Ứng dụng tế bào gốc trong trị liệu là xu thế phát triển chung của nền y học thế giới, mang lại cho bệnh nhân cơ hội khỏi bệnh cao và sức khỏe ổn định sớm hơn so với các phương pháp điều trị truyền thống. Nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc ở nước ta được bắt đầu từ năm 1995 và đặc biệt được chú ý sau khi Chỉ thị số 50-CT/TW ngày 4/3/2005 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa IX về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước được ban hành.
Phiên bản mới ứng dụng VssID có bổ sung thêm tính năng hiển thị thời gian chưa đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người tham gia tại chức năng quản lý cá nhân, quá trình tham gia.
Ngày 17/3, bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế cho biết, có 11 ca mắc Covid-19 mới ghi nhận trên cả nước, giảm nhẹ so với ngày trước đó.
Thời gian gần đây,số trẻ mắc bệnh do virus hợp bào hô hấp (RSV) đang có xu hướng gia tăng, bác sĩ hướng dẫn các biện pháp dễ thực hiện để phòng bệnh cho trẻ.
Ngày 16/3, bản tin phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế cho biết, cả nước ghi nhận 20 ca mắc Covid-19 mới, tăng gấp 5 lần so với ngày hôm qua.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đề nghị tiếp thu, nghiên cứu, xem xét bỏ quy định về tổng mức thanh toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại cơ sở y tế.
Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế cho biết, ngày 15/3, Việt Nam ghi nhận 25 ca mắc mới COVID-19, tăng gấp hơn 3 lần hôm qua, trong ngày có 6 bệnh nhân khỏi.
Bộ trưởng Y tế cho biết "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 15/4-15/5 tới trên phạm vi toàn quốc với chủ đề "Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới."
Về dịch COVID-19 hôm nay 14-3, số ca mắc và bệnh nhân nặng đều giảm. Bộ Y tế yêu cầu tăng cường nhập dữ liệu các mũi tiêm vắc-xin COVID-19.
Bản tin phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam của Bộ Y tế cho biết trong ngày 13/3 có 9 ca mắc mới. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.527.046 ca mắc, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca mắc/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 117/230 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 116.489 ca mắc).
Kế hoạch phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm năm 2023, Bộ Y tế đưa ra mục tiêu chung là giảm tối đa tỷ lệ mắc và tử vong do các bệnh truyền nhiễm so với trung bình năm giai đoạn 2016-2020.
Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc phòng, chống lây nhiễm bệnh liên cầu lợn sang người.
Về dịch COVID-19 hôm nay 12-3, Bộ Y tế cho biết số ca mắc giảm sâu trong ngày cuối tuần nhưng bệnh nhân nặng lại tăng so với ngày trước đó
Bản tin phòng, chống dịch COVID-19 ngày 11/3 của Bộ Y tế cho biết, có 7 ca mắc mới, giảm 7 ca so với ngày trước đó. Hôm nay có 2 bệnh nhân khỏi bệnh, còn 1 ca nặng đang điều trị.
Từ khi dịch COVID-19 bùng phát, thế giới cũng đã chật vật vượt qua giai đoạn thiếu vaccine ngừa COVID-19 và phải học cách chung sống bình thường với dịch bệnh. Trong 3 năm qua, các chiến dịch tiêm phòng COVID-19 được triển khai trên toàn thế giới. Đến nay đã có hơn 13,32 tỷ mũi vaccine đã được tiêm.
Đây là bệnh ung thư có tỷ lệ tử vong hàng đầu ở nam giới, nguyên nhân chủ yếu đến từ thói quen hút thuốc lá.
Nhằm kịp thời tháo gỡ những vướng mắc của các bệnh viện đang gặp phải trong đấu thầu mua sắm trang thiết bị y tế, trước kiến nghị của Bộ Y tế và các bệnh viện trong cả nước, trong hai ngày 3 - 4/3/2023, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 07/2023/NĐ-CP và Nghị quyết số 30/NQ-CP.
Theo Bộ Y tế, trung bình số ca tử vong do COVID-19 ghi nhận trong 7 ngày qua là 0 ca; tổng số ca tử vong tại Việt Nam tính đến nay là 43.186 ca, chiếm tỷ lệ 0,4% so với tổng số ca nhiễm.
Nếu nhóm nghiên cứu thành công trong việc tìm hiểu cách duy trì vị giác thì họ có thể tìm ra loại thuốc bảo vệ tốt nhất, nhằm ngăn chặn tình trạng mất vị giác ở bệnh nhân điều trị ung thư thực quản.
Theo khảo sát mới đây của Bộ Y tế Campuchia, tại nước này có khoảng 1,6 triệu người trưởng thành hút thuốc, chiếm 13% dân số từ 15 tuổi trở lên.