Cử tri An Giang kiến nghị Trung ương quan tâm nhiều hơn về bố trí điều kiện nhân lực, cơ sở trang thiết bị ở trạm y tế, đảm bảo chăm sóc sức khỏe nhân dân. Bộ Y tế đã có ý kiến trả lời vấn đề này.
Bộ Y tế tối 23-1 ghi nhận thêm 14.978 ca COVID-19 tại 62 tỉnh, thành phố, có 10.324 ca trong cộng đồng. Trong số các ca mắc mới có 44 ca nhập cảnh và 14.934 ca ghi nhận trong nước (giảm 724 ca so với ngày trước đó).
Bộ Y tế đã đề xuất Chính phủ cho phép mua 21,9 triệu liều vaccine Pfizer phòng COVID-19 để tiêm cho trẻ 5 - 11 tuổi và sẽ triển khai theo khuyến cáo về mặt khoa học bảo đảm an toàn, hiệu quả.
Ngày 22-1, Hệ thống quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 15.707 ca nhiễm mới, trong đó 49 ca nhập cảnh và 15.658 ca ghi nhận trong nước tại 61 tỉnh, thành phố, trong đó có 10.986 ca trong cộng đồng.
Ngày 22-1, Bộ Y tế công bố thêm 15.707 người mắc COVID-19, trong đó 15.658 ca ghi nhận trong nước.
Ngày 21-1, một nhà sinh học phân tử cho biết biến thể Omicron đã khiến virus SARS-CoV-2 khó tạo ra một chủng nghiêm trọng hơn nữa.
Việc triển khai Chương trình thí điểm điều trị có kiểm soát thuốc Molnupiravir cho các trường hợp mắc COVID-19 thể nhẹ tuân thủ đề cương nghiên cứu khoa học, chặt chẽ...
Những trường hợp tử vong chủ yếu là người mắc bệnh nền, người già, trong đó phần lớn (trên 70%) là người chưa tiêm vaccine. Hiện nay, số ca bệnh nặng giảm sâu (giảm đến 2/3) so với thời kỳ đỉnh dịch.
Về dịch COVID-19 hôm nay 21-1, Bộ Y tế cho biết số ca mắc và tử vong do COVID-19 ở TP HCM tiếp tục giảm rất sâu. Cùng ngày, cả nước có thêm 2.256 bệnh nhân khỏi bệnh.
Tính từ 16 giờ ngày 20-1 đến 16 giờ ngày 21-1, Việt Nam ghi nhận 15.935 ca nhiễm mới SARS-CoV-2, đến nay Việt Nam đã có tổng số 133 ca nhiễm biến thể Omicron.
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã đồng ý đối với khuyến cáo của nhà sản xuất vaccine Spikevax - tên khác là vaccine Moderna, trong đó đã tiêm đủ 2 liều cơ bản thì tiêm mũi thứ 3 bằng một nửa liều cơ bản.
Chiều 20-1, Bộ Y tế công bố thêm 16.715 ca COVID-19, trong đó 16.637 ca ghi nhận trong nước.
Kết quả nghiên cứu mới công bố của một nhóm các nhà sinh vật học thuộc Đại học bang Georgia (Mỹ) cho thấy một số biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 có thể lây nhiễm qua đường hô hấp ở loài chuột hoang, không giống như chủng ban đầu được ghi nhận ở Trung Quốc hồi cuối năm 2019.
Bên cạnh đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, Việt Nam sẽ tập trung ưu tiên mục tiêu giảm ca nặng, chủ động nguồn vaccine, thuốc điều trị COVID-19 trong nước.
Sáng 20-1, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực truyến với các tỉnh, thành phố triển khai công tác y tế năm 2022. Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh An Giang có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.
Bộ Y tế tối 19-1 thông báo thêm 15.959 ca mắc COVID-19 tại 61 tỉnh, thành phố, trong đó có 10.460 ca cộng đồng.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Công điện số 64/CĐ-TTg ngày 19-1-2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh hoàn thành tiêm vaccine phòng COVID-19; bảo đảm an toàn, hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.
Một cuộc thử nghiệm của Israel cho thấy 4 mũi vắc xin giảm nguy cơ bệnh nặng nhưng không ngăn chặn sự lây nhiễm của Omicron.
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Y học New England cho thấy một dấu hiệu có thể xuất hiện sau 8 ngày tiêm.
Ngày 18-1, Bộ Y tế cho biết tại 63 tỉnh thành đều ghi nhận ca mắc mới Covid-19, với 16.763 ca bệnh. Hà Nội vẫn đứng đầu cả nước với gần 3.000 F0. Tiếp đó là Hải Phòng vượt 1.000 ca bệnh.