Tây Ban Nha dỡ bỏ lệnh cấm du thuyền cập cảng từ ngày 7-6

30/05/2021 - 20:30

Các cơ quan hàng hải Tây Ban Nha đã thông qua quyết định mở lại các cảng để đón du thuyền do tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 giảm và tỷ lệ tiêm vaccine ngừa dịch bệnh gia tăng.

A A

Người dân đeo khẩu trang khi ra đường ở Tây Ban Nha. (Nguồn: aa.com.tr)

Chính phủ Tây Ban Nha thông báo từ ngày 7-6 tới sẽ cho phép các tàu du lịch nước ngoài cập cảng nước này, theo đó dỡ bỏ một lệnh cấm được áp đặt trước đó để phòng dịch COVID-19.

Theo sắc lệnh được công bố trên công báo ngày 29-5, các cơ quan hàng hải Tây Ban Nha đã thông qua quyết định mở lại các cảng để đón du thuyền do tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 giảm và tỷ lệ tiêm vaccine ngừa dịch bệnh gia tăng.

Trên mạng xã hội Twitter, Bộ Giao thông cho biết các hãng vận tải đường biển sẽ phải tuân thủ những biện pháp của Bộ Y tế nhằm đảm bảo an toàn cho cả hành khách trên tàu và người dân tại những thành phố mà tàu ghé qua.

Tây Ban Nha đã cấm các tàu du lịch cập cảng nước này từ tháng 6-2020 khi đại dịch COVID-19 càn quét khắp châu Âu. Nhiều tàu du lịch trên thế giới từng liên quan đến một số ổ dịch lớn. Quốc gia Tây Nam châu Âu này là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nhất do dịch bệnh trong khu vực với gần 80.000 ca tử vong và hơn 3,6 triệu ca mắc COVID-19.

Doanh thu của ngành du lịch trong nước đã giảm 80% vào năm ngoái do một loạt các biện pháp hạn chế được áp đặt để phòng dịch.

Trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Tây Ban Nha là điểm đến nổi tiếng thứ hai ở châu Âu đối với các tàu du lịch và cũng là điểm thu hút du khách nhiều thứ hai trên thế giới.

Bộ Giao thông dẫn số liệu của Hiệp hội du thuyền quốc tế cho biết năm 2019, các tàu du lịch đóng góp khoảng 2,8 tỷ euro (3,4 tỷ USD) vào Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Tây Ban Nha, đem lại khoảng 50.000 việc làm và thu nhập 1,5 tỷ euro cho người dân nước này.

Theo Vietnam+