Thanh Long Việt Nam được khách hàng Australia đánh giá cao

24/09/2021 - 13:57

Không những đáp ứng các điều kiện nhập khẩu về an toàn sinh học hàng đầu thế giới, thanh long Việt Nam còn được người tiêu dùng xứ sở chuột túi đánh giá xếp loại 5 sao và đang được đón chào tại Australia - Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết.

A A

Thanh long Việt Nam phủ sắc đỏ, chiếm một góc lớn so với các quả khác tại siêu thị Thaikee, trung tâm Sydney. (Ảnh: Thương vụ Việt Nam tại Australia)

Thanh long Việt Nam đang khẳng định chất lượng, giá trị tại Australia, một cường quốc về nông nghiệp, có tiêu chuẩn an toàn sinh học thuộc hàng khắt khe nhất thế giới.

“Rất yêu thích, tôi có thể mua được quanh năm hay không?”; “Sản phẩm có chất lượng tốt, giá trị cao” là 2 trong số nhiều bình luận đánh giá trên trang mua bán trực tuyến của hệ thống siêu thị lớn nhất Australia, Woolworths, dành cho thanh long đông lạnh Việt Nam. Đáng mừng là tất cả nhận xét tại trang này đều đánh giá 5 sao.

Thanh long đông lạnh Việt Nam trên siêu thị trực tuyến Woolworths được đánh giá 5 sao với những phản hồi rất tích cực. (Ảnh chụp màn hình).

Trong khi đó, tại hệ thống đại siêu thị Coles, thanh long tươi mang nhãn hiệu Rồng Đỏ đang được bán 4,9 AUD/1 quả. Được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, thanh long tươi Việt Nam đang được bày bán quanh năm tại chuỗi siêu thị này. Có thể nói, sản phẩm được bán ở Coles hay Woolworths là một bảo chứng về giá trị và chất lượng.

Tại Thaikee, một đại siêu thị châu Á với vị trí đắc địa tại khu vực trung tâm du lịch của Sydney, thanh long Việt Nam chiếm một góc lớn so với các loại hoa quả khác.

Khi trả lời khảo sát của Thương vụ Việt Nam tại Australia, đại diện hệ thống siêu thị bán sỉ và lẻ lớn nhất nhì ở bang Tây Australia, MCQ, cho biết: “thanh long cứ đến, chúng tôi bán quanh năm”. Giám đốc Công ty HoaAustralia cũng cho biết, thanh long là mặt hàng chiến lược của công ty để thực hiện phân phối dọc các thành phố bờ biển Australia, có những thời điểm, thanh long không đủ để bán.

Được biết, trong hoàn cảnh Australia thực hiện phong toả nhiều thành phố 2 năm nay, Thương vụ Việt Nam tại Australia vẫn tiến hành liên tục các hoạt động xúc tiến nhằm đưa thanh long thâm nhập thị trường Australia.

Trưởng cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Australia Nguyễn Phú Hòa mời một bạn nhỏ dùng thử thanh long. (Ảnh: Thương vụ Việt Nam tại Australia)

Ngày 19/9 vừa qua, Thương vụ Việt Nam tại Australia đã bố trí gian hàng dùng thử nông sản Việt tại hội chợ cuối tuần trong khuôn viên Trường tiểu học Rozelle. Nhiều bạn trẻ đã theo bố mẹ đến dự và rất thích thú khi được ăn thử thanh long.  

Australia cũng là quốc gia trồng được thanh long và năm nay là một năm cực kỳ thách thức đối với nhập khẩu nông sản tươi vào Australia do tàu đi lâu hơn, hay chậm trễ,...

Tuy nhiên nhờ nhiều nỗ lực chung, 6 tháng đầu năm nay, sản lượng thanh long xuất khẩu sang quốc gia lớn nhất châu Đại Dương tiếp tục giữ ổn định và có giá bán tốt. Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, đến hết tháng 6/2021, xuất khẩu thanh long - 1 trong 4 loại quả tươi của Việt Nam được phép nhập khẩu vào Australia - tăng hơn 84% so với cùng kỳ năm trước và đạt gần 29 triệu USD.  

Hiện nay, Thương vụ Việt Nam tại Australia đang chờ thống kê mới nhất, nhưng nhận định rằng với “sắc đỏ đang phủ nhiều siêu thị”, chắc chắn thanh long Việt Nam sẽ có một năm thành công lớn tại Australia.

Theo BẢO MINH (Nhân Dân)