Thời tiết ngày 13-7: Nhiều khu vực có mưa rào rải rác

13/07/2022 - 08:28

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 13-7 thời tiết cả nước có mưa rào và dông rải rác.

A A

Tây Bắc Bộ, Trung Bộ cục bộ có mưa to. Tây Nguyên, Nam Bộ nhiều mây, mưa vừa mưa to đến rất to và dông rải rác. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở Tây Nguyên và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 13-7:

Hà Nội: Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ C; nhiệt độ cao nhất: 32-34 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực Nam Sơn La, Hòa Bình có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ V. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Ảnh minh họa. 

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng đồng bằng và ven biển có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C; nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C; nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C; nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C; nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Theo THANH HẢI (Quân đội nhân dân)

 

tin-tuc-su-kien
bien-dao-que-huong