Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Thông tấn xã Việt Nam

13/09/2020 - 14:01

Sáng 13-9, tại Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 75 Ngày thành lập (15-9-1945 - 15-9-2020); vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi lẵng hoa và Thư chúc mừng; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và phát biểu ý kiến.

A A

Trong thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định trong chặng đường 75 năm qua TTXVN luôn đồng hành cùng dân tộc, duy trì mạch thông tin thông suốt đến đông đảo bạn đọc trong nước và quốc tế.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng TTXVN. Ảnh: TRẦN HẢI

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng, TTXVN tiếp tục khẳng định vai trò là cơ quan thông tin chính thống, tin cậy của Đảng, Nhà nước, cung cấp nhiều loại hình thông tin trong nước và thế giới đến các tầng lớp nhân dân. Mỗi cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên TTXVN tiếp tục phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, tư tưởng, không ngừng nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ, chính trị, văn hóa, ngoại ngữ...; thực hiện tốt lời căn dặn của Bác Hồ: “Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng. Cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén của họ”, luôn xứng đáng là người chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng.

Cùng tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; các đồng chí Bí thư T.Ư Đảng: Phan Đình Trạc; Trưởng Ban Nội chính T.Ư; Nguyễn Hoà Bình, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng; đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành, cơ quan T.Ư; một số cơ quan ngoại giao, thông tấn quốc tế.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Thông tấn xã Việt Nam -0

Các đại biểu tham dự buổi lễ. 

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên T.Ư Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN nêu rõ, trong suốt lịch sử hình thành và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, những người làm báo TTXVN luôn nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn, thậm chí hy sinh xương máu để truyền đi dòng thông tin liên tục, thể hiện quan điểm của Đảng, chính sách của Chính phủ và nguyện vọng của nhân dân tới hệ thống báo chí và công chúng trong và ngoài nước. Có thể khẳng định rằng, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, thông tin của TTXVN luôn hướng tới mục tiêu: độc lập, tự do, hòa bình và phát triển của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chúc mừng, chia vui với các thế hệ cán bộ và nhân viên của TTXVN qua các thời kỳ; đồng thời bày tỏ lòng thành kính, tri ân với gần 260 nhà báo liệt sĩ thông tấn (chiếm 2/3 số nhà báo liệt sĩ của cả nước) đã hy sinh anh dũng.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng trân trọng ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, thành tích của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên, nhân viên của TTXVN qua các thời kỳ đã đóng góp to lớn cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Thông tấn xã Việt Nam -0

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ. 

Suốt hành trình 75 năm, TTXVN đã không ngừng lớn mạnh, phát triển vượt bậc về mọi mặt. Từ số lượng cán bộ ít ỏi thuở ban đầu, TTXVN đã trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện chủ lực, cơ quan báo chí đối ngoại chủ lực quốc gia. Trao đổi thông tin trực tuyến với trên 40 hãng thông tấn và tổ chức báo chí quốc tế. Với gần 2.500 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, trải rộng khắp 63 tỉnh, thành của đất nước và 30 địa bàn quan trọng trên thế giới, TTXVN đã trở thành cơ quan báo chí có mạng lưới thông tin rộng nhất, phong phú nhất so với các cơ quan báo chí trong nước.

Nền tảng vững chắc đó giúp TTXVN luôn theo sát các sự kiện thời sự trong nước và quốc tế trên mọi lĩnh vực, trong đó có nhiều sản phẩm thông tin được giải thưởng báo chí khu vực và quốc tế. Trong đó, dự án chống tin giả của TTXVN tuần qua đã giành chiến thắng tại Giải thưởng Truyền thông Kỹ thuật số châu Á.

Thủ tướng nêu rõ, thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước, đất nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Trong thời gian tới, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đứng trước thời cơ và khó khăn, thách thức đòi hỏi sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta, trong đó có vai trò to lớn của báo chí, truyền thông, của TTXVN.

Phát huy truyền thống vẻ vang qua 75 năm xây dựng, trưởng thành, TTXVN cần tiếp tục tiên phong trong công tác thông tin, tuyên truyền. Thông tin nhanh chóng, chính xác và sinh động về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần đưa nhanh các nghị quyết của Đảng, nghị quyết của Quốc hội, các chương trình, kế hoạch hành động của Chính phủ vào cuộc sống.

Phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; kịp thời đấu tranh với những biểu hiện tiêu cực, những quan điểm sai trái của các thế lực thù địch; bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, chống diễn biến hòa bình, bảo vệ đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giữ vững ổn định chính trị - xã hội, nêu cao tinh thần đại đoàn kết dân tộc.

Phấn đấu để có ngày càng nhiều hơn những tác phẩm báo chí mang đậm hơi thở cuộc sống, những bài chính luận, bình luận sắc sảo, có sức lan tỏa mạnh mẽ và rộng khắp, góp phần định hướng dư luận xã hội; củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Nhiệm vụ trước mắt và hết sức quan trọng của TTXVN là đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, phản ánh ý kiến góp ý của các tầng lớp nhân dân đối với dự thảo văn kiện và báo cáo trình Đại hội Đảng.

Là cơ quan thông tấn đa phương tiện chủ lực quốc gia, TTXVN có con đường riêng của mình: là “ngân hàng tin” cung cấp thông tin định hướng chính thống cho hệ thống báo chí, cho công chúng trong và ngoài nước, là nguồn thông tin báo cáo có giá trị phục vụ Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cơ quan nghiên cứu.

“Đó là chính là bản sắc riêng, giá trị nền tảng mà TTXVN cần tiếp tục phát huy, giữ vững trong quá trình xây dựng các định hướng phát triển tương lai của ngành. Không phải ngẫu nhiên, cả nước hiện có hơn 800 cơ quan báo chí, trong đó có nhiều báo in, báo điện tử, nhiều đài truyền hình, nhưng chỉ có một cơ quan thông tấn”, Thủ tướng lưu ý.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Thông tấn xã Việt Nam -0

Quang cảnh buổi lễ. 

Thủ tướng đề nghị, mỗi người làm báo của TTXVN cần nhận thức rõ trách nhiệm, tâm huyết, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực chuyên môn, mở rộng tầm hiểu biết, nhạy bén, sẵn sàng dấn thân và làm chủ khoa học, công nghệ tiên tiến, đưa TTXVN ngày càng phát triển, xứng đáng với sự hy sinh cao cả, đóng góp to lớn của các thế hệ đi trước cho đất nước, cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Với sức mạnh và uy tín của một cơ quan thông tấn quan trọng quốc gia, TTXVN cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ về công nghệ, phát triển trở thành cơ quan truyền thông đa phương tiện, hiện đại, đi đầu trong chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ mới, trí tuệ nhân tạo, kết hợp tốt giữa nội dung và kỹ thuật công nghệ, làm tốt hơn nữa vai trò là “ngân hàng tin” của quốc gia, tiếp tục giữ vững vị thế là một trung tâm thông tin tin cậy của Đảng và nhà nước, một hãng thông tấn có uy tín trong khu vực.

Với 75 năm truyền thống anh hùng, truyền thống tiên phong trên tuyến đầu thông tin, giữ mạch nguồn thông tin luôn là dòng chảy chính thống, Thủ tướng tin tưởng rằng, từ cái gốc, cái nền tảng ấy, TTXVN sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, vươn xa.

Dịp này, Thủ tướng gửi lời chúc cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, nhân viên TTXVN ngày càng bản lĩnh, trí tuệ, không ngừng sáng tạo, đổi mới, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, xứng đáng với sự tin yêu của Đảng và nhân dân.

Tại buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất tặng TTXVN.

Theo Báo Nhân Dân

 

bien-doi-khi-hau
bien-dao-que-huong

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới