Kết quả tìm kiếm cho "20kg"
Kết quả 49 - 60 trong khoảng 161
Ngày 28/4, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang phối hợp UBND huyện Tri Tôn tổ chức lễ trao tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19.
Chiều 20/4, Tổ Liên ngành chống buôn lậu An Giang cho biết, đã bàn giao Đội Quản lý thị trường số 2 (Cục Quản lý thị trường An Giang) thụ lý, ra quyết định lập biên bản tạm giữ tang vật không rõ nguồn gốc của Công ty TNHH TMDVX Trang Điền, để tiếp tục xác minh làm rõ, xử lý theo qui định pháp luật.
Những tháng mùa nắng, khi vạn vật co cụm dưới cái nóng như thiêu đốt của đất trời thì cây thốt nốt lại bước vào mùa “kết mật”. Đó là thời điểm những dòng nước ngọt kết tinh từ cái nắng, cái gió của miệt Thất Sơn rỉ ra từ bông cây thốt nốt và được người dân mang về chế biến thành đặc sản nổi danh.
Hỏi: Hiện hầu hết nay các nhà thuốc đều có bán thuốc điều trị F0 (nhiễm COVID-19). Theo Công văn 752/SYT-NVY, ngày 15-3-2022 về việc củng cố và cập nhật hướng dẫn quản lý, theo dõi, điều trị người mắc COVID-19 tại nhà có hướng dẫn phụ lục toa thuốc mẫu. Vậy cụ thể đó là thuốc gì?
Gần 50 năm hoạt động, sản phẩm lạp xưởng khô của Hộ kinh doanh Minh Hương (phường Châu Phú B, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang) ngày càng khẳng định được tên tuổi trên thị trường. Sản phẩm làm theo phương pháp truyền thống, hương vị thơm ngon, đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm... nên được khách hàng gần xa biết đến. Hiện, lạp xưởng Minh Hương đã được chứng nhận sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) 3 sao của TP. Châu Đốc.
Có diện tích đất rộng khoảng 2ha nằm cạnh suối Thanh Long, thuộc núi Cấm (ấp Thiên Tuế, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang), ông Ngô Thanh Bình phân vân mãi chưa tìm được loại cây trồng thích hợp. Vậy là sau thời gian nghiên cứu, tham khảo, tìm hiểu, ông Bình mạnh dạn phát triển cây măng tây xanh trên diện tích 5.000m2, tận dụng nguồn nước từ suối Thanh Long để canh tác.
Nhờ cần cù, chịu thương, chịu khó, từ một gia đình nghèo, ông Nguyễn Ngọc Phát (sinh năm 1959, ngụ ấp Cây Me, xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) đã vươn lên khá giả. Hơn hết, ông Phát còn là một trong những người đi đầu trong công tác xã hội - từ thiện ở địa phương.
Hướng đến nền nông nghiệp hiện đại, nông dân từng bước thay đổi tập quán sản xuất truyền thống, không ngừng học hỏi những kỹ thuật mới, tìm hiểu các thiết bị công nghệ để ứng dụng vào mô hình sản xuất. Từ đó, không chỉ giúp tăng năng suất, thêm lợi nhuận, mà còn bảo vệ sức khỏe người nông dân.
Với mong muốn làm ra các sản phẩm đảm bảo chất lượng, bảo vệ sức khỏe người dân, chị Hoàng Kim Hạnh (ngụ xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) đã xây dựng ý tưởng, thực hiện mô hình sản xuất và chế biến tỏi đen cùng các sản phẩm liên quan, như: Tỏi đen mật ong, rượu tỏi đen... Sản phẩm hiện có tiềm năng phát triển cao, được thị trường đón nhận. Đây là sản phẩm được đánh giá cao tại Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp lần V-2021.
Từ nhỏ hai chân bị teo tóp và liệt, không mặc cảm, tự ti, với sự hỗ trợ, giúp đỡ của nhà trường và bạn học, em Hờ Thị Sâu, học sinh lớp 7B, Trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở xã Hang Chú, huyện Bắc Yên, Sơn La vẫn chăm chỉ đến lớp học, luôn là tấm gương đầy nghị lực trong học tập…
Ngày 25-10, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên (Bộ đội Biên phòng An Giang) cho biết, đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, niêm phong toàn bộ tang vật nghi là 21kg cần sa.
Nghề trồng nấm rơm khá quen thuộc ở nhiều địa phương, xuất hiện theo mùa vụ nhờ tận dụng phụ phẩm từ nông nghiệp là nguồn rơm. Tuy nhiên, thay vì sản xuất theo vụ, vợ chồng chị Nguyễn Hoàng Ngọc Yến và Trần Tấn Tài ở xã Phú Hưng (huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) đã học hỏi, thử nghiệm để đưa nấm vào nhà trồng quanh năm. Mô hình không chỉ đem lại nguồn thu nhập ổn định, mà sản phẩm nấm đạt năng suất cao hơn, đảm bảo sạch, an toàn.