Kết quả tìm kiếm cho "ADN người 2.000 năm tuổi"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 43
Các tin tức đáng chú ý: Tỉnh Đồng Nai chính thức trở thành thành phố; Cập nhật các điểm bắn pháo hoa ở các tỉnh, thành; Tặng 45.000 suất quà cho người dân viếng Lăng Bác; Nhiều hiện vật pháo, đạn trong xác xe tăng ở biển Quy Nhơn; Cầu vượt biển dài nhất miền Trung chính thức thông xe; Bóng ném nữ Việt Nam vô địch Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á 2026…
Diễn ra vào ngày 24/2, Ngày Quốc tế "I Hate Coriander Day" quy tụ người không ưa rau mùi trên thế giới. Nhiều nghiên cứu cho thấy việc một số người cảm nhận rau mùi có vị như xà phòng có liên quan đến yếu tố di truyền.
Năm 2025 được xem là một dấu mốc quan trọng của ngành Khoa học Công nghệ Việt Nam khi nhiều định hướng chiến lược lớn từng bước được hiện thực hóa.
Với quy mô lớn nhất từ trước tới nay, nội dung phong phú và cách thể hiện sáng tạo, Triển lãm “80 năm Hành trình Độc lập-Tự do-Hạnh phúc” đã trở thành tâm điểm đặc biệt trong dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh.
Đu đủ chín là loại quả phổ biến ở Việt Nam, vậy ăn đu đủ chín có tốt không?
Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, tính đến giữa tháng 7/2024, đơn vị đã thu nhận hồ sơ cấp mới thẻ căn cước cho gần 40.000 trường hợp.
“Khi tôi chào đời đất nước đã liền thân/ Nhưng nỗi đau vẫn mãi còn âm ỉ/ Chiến tranh với tôi là những câu chuyện kể/ Và những bác cựu binh không nguyên vẹn ngày về!” (Chiến tranh – Phan Thúc Định). Cảm xúc nghẹn ngào càng trở nên mãnh liệt trong tháng 7 tri ân, khi triệu trái tim hướng về Ngày thương binh - Liệt sĩ (27/7), bằng những hành động tri ân, đáp nghĩa, ghi nhớ công ơn anh hùng, liệt sĩ.
Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy một vài manh mối bất ngờ từ chấy rận, đưa ra bằng chứng gián tiếp về thời điểm con người bắt đầu mặc quần áo sau khi tiến hóa từ tổ tiên giống vượn.
Đu đủ được mệnh danh là chúa tể của các loại trái cây, giúp cung cấp vitamin A, các chất phòng ngừa ung thư đại trực tràng, ung thư tuyến tiền liệt.
Đu đủ là loại quả quen thuộc trong vườn của các gia đình Việt. Đây cũng là loại quả ngon, tốt cho sức khỏe.
32 nạn nhân thiệt mạng, trong đó có 17 nạn nhân nam, 15 nạn nhân nữ là hậu quả kinh hoàng của vụ cháy quán karaoke An Phú vào tối 6/9.
Chiến tranh đã lùi xa, nhưng mất mát, hy sinh vẫn còn hiện hữu trong nhiều gia đình người Việt Nam, khi gần 1,2 triệu liệt sĩ đã ngã xuống trên khắp các chiến trường. Nỗi đau vẫn còn đó, khi nhiều hài cốt liệt sĩ chưa xác định được danh tính, chưa được quy tập về đất mẹ, về các nghĩa trang, vẫn đang nằm lại giữa núi rừng mênh mông, trùng điệp ở trong nước, cũng như trên đất bạn Lào, Campuchia.