Kết quả tìm kiếm cho "ATK Chợ Đồn"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 29
Tọa lạc trên vùng đất cù lao Ông Hổ (xã Mỹ Hòa Hưng, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) hiền hòa, Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng là địa chỉ đỏ để du khách đến tham quan, tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của một trong những người con ưu tú của An Giang - Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Cù lao Ông Hổ với không gian thoáng đãng, yên bình… là điểm đến quen thuộc của du khách gần xa.
Nằm soi bóng bên dòng sông Hậu, xã Mỹ Hòa Hưng (TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) mang cái tên quen thuộc khác là cù lao ông Hổ. Ở nơi đó, nhịp sống dân dã miền Tây vẫn chất chứa trong từng nếp nhà, từng cảnh quan, như đang chờ đợi những người con phương xa trở về. Đặc biệt, vào mỗi chiều tà, cù lao toát lên vẻ bình yên làm dịu mát lòng người…
"Không có việc gì khó/Chỉ sợ lòng không bền/Đào núi và lấp biển/Quyết chí ắt làm nên" là bốn câu thơ Bác Hồ tặng cho Liên phân đội Thanh niên xung phong 312, khi Bác đến thăm và nói chuyện với toàn thể cán bộ, đội viên Thanh niên xung phong đang làm nhiệm vụ tại cầu Nà Cù (thôn Nà Tu, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn, ngày 20/3/1951). Bốn câu thơ đã trở thành phương châm sống và hành động không chỉ của Thanh niên xung phong mà cả thế hệ trẻ Việt Nam.
Ngày 17/5, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã đến thăm Khu di tích lịch sử An toàn khu, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. Chuyến thăm được tổ chức nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022).
Tối 16/4, tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Lễ khai mạc “Tuần văn hóa du lịch 6 tỉnh Việt Bắc và Hà Nội” năm 2022 đã tưng bừng diễn ra.
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 29/3 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 484.149.094 ca mắc COVID-19 và 6.153.482 ca tử vong. Số ca hồi phục là 418.237.727 ca.
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 15-11 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 254,18 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5,11 triệu ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 229,84 triệu người.
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến khoảng 22h00 ngày 14-9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 226.848.211 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 4.666.397 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 203.608.297 người.
Bắc Kạn sở hữu nhiều danh lam, thắng cảnh, di tích lịch sử. Bên cạnh đó là bản sắc văn hóa của bảy dân tộc được tỉnh quan tâm gìn giữ, bảo tồn.
Chưa ở đâu hình ảnh người lãnh tụ lại thân quen, ăn sâu trong tâm trí nhân dân như Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Việt Nam ta.
"Từ "Từ ấy" đến "Một tiếng đờn", thơ Tố Hữu là một nguồn mạch quan trọng tạo nên khuôn mặt đẹp của thơ ca Việt Nam hiện đại". Giáo sư Hà Minh Đức đã nhận định như vậy trong quyển "Tố Hữu - Thơ" (NXB Văn học, 2005, tái bản lần thứ 7). Quả vậy, trong suốt gần 70 năm hoạt động cách mạng và sáng tác, đồng chí Tố Hữu luôn lấy chủ nghĩa cách mạng, Đảng và Bác Hồ làm "kim chỉ nam". Ông gọi đó là: "Trăm năm duyên kiếp Đảng và thơ!".
Nhiều năm qua, "Sao Độc lập" đã trở thành một chương trình thường niên được đông đảo các lão thành cách mạng, nhân sỹ, trí thức cùng các đảng viên và nhân dân đón chờ vào những ngày Thu tháng Tám.