Kết quả tìm kiếm cho "Gạo thơm Việt Nam"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 672
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, 6 tháng đầu năm 2026, Việt Nam dự kiến xuất khẩu khoảng 5 triệu tấn gạo, thu về 2,36 tỷ USD, tăng 5,7% về khối lượng nhưng giảm 3,3% về giá trị so với cùng kỳ năm 2025. Giá gạo xuất khẩu bình quân ước đạt 473,6 USD/tấn, giảm 8,6%.
Nằm giữa biển khơi, cách đất liền khoảng 20 km, xã Nhơn Châu (Cù Lao Xanh) từ lâu được ví như một “viên ngọc thô” với biển xanh bao quanh, những bãi đá kỳ thú và một làng chài bình yên.
Sau 4 ngày diễn ra, Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ 3 năm 2026 đã khép lại với nhiều hoạt động văn hóa, du lịch và trải nghiệm. Với chủ đề “Về nghe Sen kể chuyện”, sự kiện thu hút khoảng 500.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm và trải nghiệm.
Giá lúa gạo hôm nay 22/6 thị trường ghi nhận không biến động so với phiên giao dịch liền trước.
Bất chấp những khó khăn, các doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục sản xuất và mở rộng sản xuất tại Cuba, một minh chứng cho mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Cuba.
Giá lúa gạo hôm nay 8/6/2026 tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long duy trì sự ổn định.
Một quán bánh cuốn nằm ngay trung tâm TP. Hồ Chí Minh (TP.HCM) có thâm niên 65 năm lần đầu tiên được Michelin Guide vinh danh. Điều đặc biệt, bà chủ quán mỗi ngày đều mặc một bộ áo dài thật đẹp, niềm nở đón khách.
Nhớ mãi về các giống lúa mùa được xem là “hạt ngọc trời” đang mất dần, ông Lê Quốc Việt đã dày công khôi phục không gian bảo tồn đời sống văn hóa lúa mùa.
Giá càphê trong nước tuần qua giảm 600-700 đồng/kg, chấm dứt chuỗi tăng giá, trong khi, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam giảm nhẹ, giữa những lo ngại về nhu cầu từ Philippines và cạnh tranh từ Ấn Độ.
Giữa bối cảnh thị trường thực phẩm dinh dưỡng ngày càng đa dạng, bài toán truy xuất nguồn gốc và đảm bảo chất lượng hàng hóa trở thành mối bận tâm lớn của cả người tiêu dùng lẫn các đại lý kinh doanh. Trong đó, Hùng Cường Company khẳng định vị thế là nhà phân phối độc quyền uy tín, là cầu nối vững chắc đưa hệ sinh thái dinh dưỡng chuẩn y khoa Nutricare đến mọi miền tổ quốc.
Không phải ai cũng biết rằng một chiếc bánh mỳ Việt Nam không nhân, vốn chỉ có giá bán từ 5.000 đến 10.000 đồng, lại là một thử thách đối với những người làm bánh, nhất là bí quyết để giữ vỏ giòn.
Không chỉ giúp ổn định đầu ra, giảm chi phí sản xuất, Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ Phú Nông Xanh, xã Vĩnh Điều còn từng bước xây dựng chuỗi giá trị lúa gạo bền vững, hướng nông dân đến nền sản xuất hiện đại, an toàn và thân thiện với môi trường.