Kết quả tìm kiếm cho "Gạo thơm Việt Nam"
Kết quả 49 - 60 trong khoảng 479
Cá chép có nhiều tác dụng cho sức khỏe, là loại cá nước ngọt chứa nhiều vitamin và omega-3, tốt cho phụ nữ.
An Giang không chỉ nổi tiếng với những di tích văn hóa lịch sử hào hùng, cảnh đẹp thiên nhiên, sông nước, núi rừng hoang sơ, hùng vĩ mà còn hấp dẫn bởi những món ngon dân dã, mộc mạc, độc đáo, mang đậm nét đặc trưng khiến du khách và người yêu ẩm thực không thể nào quên khi một lần thưởng thức.
Ra mắt từ tháng 11/2023, sản phẩm Xốt mè rang Aji-Xốt được Ajinomoto Việt Nam phát triển theo khẩu vị người Việt, với hương vị thơm ngon, sánh quyện, có thể dùng để chấm, phủ hay trộn cùng đa dạng các món ăn đều thơm ngon hết cỡ.
Gạo lứt có nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất hơn gạo trắng nhưng cả hai đều tốt cho bệnh nhân mắc bệnh đường ruột.
Năm 2023, xuất khẩu gạo của Việt Nam lập kỷ lục về giá bán và kim ngạch sau hơn 40 năm tham gia thị trường thế giới. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tiếp tục định hướng canh tác lúa chất lượng cao, phát thải thấp, tăng trưởng xanh, gắn kết chặt chẽ hơn giữa doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX) và nông dân trong chuỗi giá trị, nâng cao vị thế hạt gạo Việt Nam trên thị trường quốc tế.
Hơn 1 năm thành lập, ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định, Chi hội Luật gia xã Vĩnh Thành (huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) được đánh giá cao khi cùng địa phương hỗ trợ, giúp đỡ hộ neo đơn, người yếu thế.
Cùng với GS Gurdev Singh Khush (người Mỹ gốc Ấn Độ), GS.TS, Nhà giáo Nhân dân, Anh hùng Lao động Võ Tòng Xuân đã trở thành nhà khoa học Việt Nam đầu tiên được nhận giải thưởng VinFuture ở hạng mục “Giải đặc biệt dành cho nhà khoa học đến từ nước đang phát triển”. Ông được vinh danh vì những đóng góp quan trọng trong phát minh và phổ biến nhiều giống lúa năng suất cao, kháng bệnh tốt, góp phần củng cố an ninh lương thực toàn cầu.
GS Võ Tòng Xuân - nhà khoa học hàng đầu về nông nghiệp Việt Nam, 'cha đẻ' nhiều giống lúa ngon của vựa lúa Đồng bằng sông Cửu Long vừa được VinFuture 2023 vinh danh.
Trong sự kiện Festival Quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam (từ ngày 11 đến 15/12/2023), tại TP.Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang), với phương châm “Nâng tầm gạo Việt”, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex) đã tham gia Festival trên tinh thần "Hội nhập – Giao lưu – Gắn kết", giới thiệu đến các khách hàng, đối tác và người tiêu dùng về sản phẩm lúa gạo của Việt Nam, phục vụ cho nhu cầu lương thực trong nước và xuất khẩu.
Thời điểm gần kết thúc năm 2023, chuyển sang năm 2024, các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh An Giang đều tăng tốc, “chạy nước rút” hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ. Đối với các doanh nghiệp (DN), cơ sở sản xuất - kinh doanh (SXKD), hợp tác xã, làng nghề, bên cạnh nỗ lực hoàn thành kế hoạch SXKD năm 2023, còn tất bật chuẩn bị hàng hóa phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Sau 5 năm triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), đến nay, toàn tỉnh An Giang có 92 sản phẩm OCOP (2 sản phẩm 5 sao – cấp quốc gia; 3 sản phẩm tiềm năng 5 sao; 15 sản phẩm 4 sao; 72 sản phẩm 3 sao) của 62 chủ thể kinh tế. Chương trình góp phần xây dựng, phát triển thương hiệu, gia tăng giá trị sản phẩm nông sản có lợi thế, nâng cao thu nhập người dân, thúc đẩy quá trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp.
Giá lúa khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua tăng nhẹ. Trong khi đó, giá các mặt hàng gạo lại có sự điều chỉnh giảm.