Kết quả tìm kiếm cho "Giải thưởng Chất lượng quốc gia 2018"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2659
Sáng 23/4, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức buổi Hội thảo quốc tế với chủ đề “50 năm Thống nhất đất nước: Vai trò kiến tạo của Ngoại giao trong lịch sử và hiện tại”. Chủ tịch nước Lương Cường đã tới dự và có bài phát biểu định hướng quan trọng.
Đẩy mạnh phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông đến năm 2030 là nội dung quan trọng Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 29-CT/TW, ngày 5/1/2024 của Bộ Chính trị. Phân luồng hướng nghiệp không đơn giản chia tách nhằm đẩy học sinh sang học nghề hay lựa chọn theo trào lưu. Thực tế, định kiến và những hiểu biết chưa đầy đủ về công tác phân luồng cần được làm rõ để đạt được hiệu quả thiết thực hơn.
Thí sinh trên cả nước hiện đang thực hành đăng ký thử nghiệm và từ ngày 21 đến 28/4 sẽ đăng ký dự thi chính thức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2025. Đây là kỳ thi đầu tiên của học sinh học theo Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 với một số đổi mới quan trọng, cho nên ngay từ khâu lựa chọn môn thi, đăng ký dự thi được các thí sinh, cha mẹ và các thầy cô giáo đặc biệt quan tâm.
Chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez được kỳ vọng tạo cú hích đưa quan hệ kinh tế-thương mại giữa hai nước chuyển biến tích cực và năng động hơn.
Trong dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi), Bộ Công an đề xuất bỏ hình phạt tử hình và thay thế bằng hình phạt tù chung thân không xét giảm án tại 8/18 tội danh có khung hình phạt tử hình ở Bộ luật Hình sự hiện hành, trong đó có tội "Tham ô tài sản" và tội "Nhận hối lộ". Việc bỏ mức hình phạt cao nhất với 2 tội danh này đang nhận được nhiều ý kiến khác nhau.
Nhằm xây dựng, chuẩn hóa quy trình canh tác lúa gạo tại địa phương, UBND tỉnh đã ban hành Chương trình canh tác phục vụ Đề án “Xây dựng và phát triển thương hiệu gạo tỉnh An Giang đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030” làm cơ sở triển khai trong thời gian tới.
Để giảm áp lực cho học sinh trước kỳ thi lớp 10 công lập, việc định hướng giúp các em lựa chọn nguyện vọng phù hợp là rất cần thiết, trong đó, xác định năng lực học tập là căn cứ quan trọng nhất để chọn trường thay vì chạy đua vào trường top đầu.
Năm 2025 là cột mốc đặc biệt khi những học sinh đầu tiên học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Nhiều điểm mới trong công tác tổ chức thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học năm 2025 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý, giải đáp kịp thời.
Nhiệm kỳ Tổng thống thứ hai của ông Donald Trump đang có tác động mạnh mẽ đến các loại tiền tệ trên khắp thế giới, nhưng không theo cách mà các nhà đầu tư dự đoán chỉ vài tháng trước.
Động thái gần đây của huấn luyện viên Kim Sang-sik khiến người hâm mộ tin rằng Đặng Văn Lâm không còn nằm trong kế hoạch của nhà cầm quân này.
Ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) tập trung các giải pháp hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội và hội nhập quốc tế, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của học sinh.
Tư vấn trực tiếp với các thí sinh chuẩn bị tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025, ông Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có 2 điểm lớn cần lưu ý là buổi thi, số môn thi sẽ được rút ngắn lại.