Kết quả tìm kiếm cho "Hạn Chế Xuất Khẩu Gạo Của Ấn Độ"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1245
Giá càphê trong nước tuần qua giảm 600-700 đồng/kg, chấm dứt chuỗi tăng giá, trong khi, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam giảm nhẹ, giữa những lo ngại về nhu cầu từ Philippines và cạnh tranh từ Ấn Độ.
4 tháng đầu năm 2026, tín dụng tại An Giang tăng trưởng khá tập trung vào các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Nông nghiệp, chăn nuôi, thủy sản và nhà ở xã hội tiếp tục là lĩnh vực được ưu tiên tiếp cận vốn.
Trong bài viết “Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định giá trị trường tồn của tư tưởng Hồ Chí Minh, là nền tảng tinh thần vững chắc, ngọn đuốc soi đường cho mọi thắng lợi của dân tộc Việt Nam.
Việc ứng dụng công nghệ cao được xem là chìa khóa để nâng cao giá trị nông sản và sức cạnh tranh cho tỉnh. Tuy nhiên, báo cáo từ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Khu vực 15 cho thấy, dòng vốn tín dụng dành cho nông nghiệp công nghệ cao vẫn còn rất khiêm tốn so với tiềm năng và nhu cầu thực tế của địa phương.
Giai đoạn 2026-2030, ngành nông nghiệp sẽ từng bước xây dựng bộ tiêu chí và định hướng phát triển nhãn hiệu “nông sản phát thải thấp Việt Nam” đối với các ngành hàng như lúa gạo, càphê, rau quả, chè.
Sự phát triển của công nghệ đã thay đổi hoàn toàn diện mạo của ngành báo chí. Khi các công cụ tự động hóa ngày càng trở nên thông minh và phổ biến, câu hỏi về tương lai của báo chí số và vai trò của người cầm bút trở nên thời sự hơn bao giờ hết.
Trước tác động của biến đổi khí hậu, nhiều nông dân xã Cô Tô đang chuyển sang canh tác lúa chất lượng cao, giảm phát thải gắn với tăng trưởng xanh, tăng hiệu quả và thích ứng điều kiện canh tác mới.
Giá vật tư nông nghiệp tăng cao, thời tiết diễn biến thất thường khiến nông dân nhiều địa phương trong tỉnh thay đổi cách canh tác lúa. Từ khâu chọn giống, làm đất đến lịch xuống giống đều được tính kỹ từ đầu vụ hè thu nhằm giảm chi phí, hạn chế sâu bệnh, giữ lợi nhuận.
Để đảm bảo phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long, cũng như xanh hóa vùng “Vựa lúa số 1 Việt Nam,” yêu cầu cấp thiết là chuyển từ tư duy “ứng phó bị động” sang “chủ động thích ứng.”
Không chỉ giúp ổn định đầu ra, giảm chi phí sản xuất, Hợp tác xã (HTX) Dịch vụ Phú Nông Xanh, xã Vĩnh Điều còn từng bước xây dựng chuỗi giá trị lúa gạo bền vững, hướng nông dân đến nền sản xuất hiện đại, an toàn và thân thiện với môi trường.
Giá lúa gạo tại Đồng bằng sông Cửu Long phần lớn tăng do nguồn cung khan hiếm cuối vụ.
Sáng 8/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang (đơn vị số 7) tiếp xúc cử tri xã An Biên sau Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI.