Kết quả tìm kiếm cho "Hồ Chí Minh sống mãi với non sông Việt Nam"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 812
Cuộc đời đồng chí Hồ Tùng Mậu là tấm gương sáng về lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân; tiêu biểu cho bản lĩnh, ý chí kiên cường của người chiến sĩ cộng sản trong mọi hoàn cảnh đấu tranh cách mạng.
Một quán bánh cuốn nằm ngay trung tâm TP. Hồ Chí Minh (TP.HCM) có thâm niên 65 năm lần đầu tiên được Michelin Guide vinh danh. Điều đặc biệt, bà chủ quán mỗi ngày đều mặc một bộ áo dài thật đẹp, niềm nở đón khách.
Học sinh trên cả nước đang chuẩn bị bước vào Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026. Đây là kỳ thi quan trọng, góp phần định hướng tương lai. Cũng vì thế, không ít học sinh luôn trong trạng thái lo lắng, căng thẳng, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần vì áp lực vô hình đến từ gia đình, người thân.
Khi những đợt nắng đầu hè bắt đầu phủ khắp các vùng miền, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng và trải nghiệm của người dân cũng tăng mạnh. Từ miền núi phía Bắc mờ sương đến những bãi biển xanh ngắt miền Trung hay vùng sông nước trù phú phương Nam, mỗi điểm đến đều mang một vẻ đẹp riêng, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước, góp phần tạo nên sức hút đa dạng cho du lịch Việt Nam vào mùa hè.
Ngày 24/5, tại Khu du lịch Tam Cốc-Bích Động, phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đã diễn ra Lễ hội Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An (Lễ hội Thần Nông) với chủ đề “Tri ân Đức Thần Nông”. Đây là hoạt động đặc sắc trong chuỗi sự kiện của Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2026.
Giáo dục và đào tạo luôn là quốc sách hàng đầu. Nghị quyết số 71- NQ/TW ngày 22/8/2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo (Nghị quyết số 71) đã đưa ra nhiều giải pháp cụ thể nhằm thúc đẩy giáo dục đổi mới, phát triển, trong đó nêu rõ ngành giáo dục và các địa phương hoàn thành phổ cập giáo dục; xây dựng mạng lưới trường, lớp học đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh; tăng cường việc dạy và học ngoại ngữ...
Mùa hè ở An Giang không chỉ là hành trình trốn nắng, tìm về nhịp sống an yên mà còn mở ra cung đường khám phá phương Nam đầy quyến rũ. Từ sắc xanh của rừng tràm Trà Sư, nét huyền bí của núi Cấm, đến vị mặn mòi của biển đảo Phú Quốc hay hoàng hôn lãng mạn ở đảo Nam Du... Tất cả dệt nên bức tranh du lịch hè tràn đầy sức sống, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm không thể nào quên.
Ở cực Tây Nam Tổ quốc, đặc khu Thổ Châu không chỉ là một pháo đài tiền tiêu vững chắc mà còn là biểu tượng của ý chí kiên cường, bất khuất. Kỷ niệm 51 năm đánh đuổi Khmer Đỏ, giải phóng toàn đảo (24/5/1975 - 24/5/2026) là dịp để chúng ta nghiêng mình trước lịch sử, tri ân những hy sinh thầm lặng và cùng thắp sáng khát vọng vươn mình của một đặc khu biển, đảo xanh, mạnh, bền vững.
Mỗi một thời kỳ lịch sử của một dân tộc, một đất nước thường gắn với những con người vĩ đại. Dân tộc Việt Nam trong thế kỷ 20 đã xuất hiện một vĩ nhân - đó là Chủ tịch Hồ Chí Minh - người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam - nhân tố quyết định cho mọi thắng lợi. Cuộc đời, tư tưởng của Người là biểu tượng cao đẹp nhất về chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam.
Trong những năm tháng kháng chiến gian khổ, dẫu muôn trùng cách trở bởi khói lửa chiến tranh, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn là "ngọn hải đăng" soi sáng niềm tin và là điểm tựa tinh thần vững chãi nhất cho đồng bào, chiến sĩ miền Nam. Từ trong bóng tối của ngục tù đế quốc đến giữa chiến trường sục sôi bom đạn, trái tim những người con phía nửa đầu đất nước vẫn luôn thổn thức hướng về Bác. Qua ký ức của những nhân chứng lịch sử và những kỷ vật nhuốm màu thời gian, chân dung vị lãnh tụ kính yêu hiện lên vừa vĩ đại, vừa gần gũi, trở thành lời thề quyết tâm thống nhất non sông của cả một dân tộc.
Mỗi dịp tháng 5, người dân từ khắp mọi miền Tổ quốc lại tụ về xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An. Cách đây 136 năm, mảnh đất này đã sinh ra người con ưu tú, Anh hùng dân tộc Hồ Chí Minh - Người đã làm “rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta”.
Con đường dẫn vô trường cũ giờ đã được đổ bê tông, không còn bụi đỏ bay mù mỗi chiều tan học. Người ta cũng đốn mất cây bạch đàn ở đầu ngõ vì sợ mùa mưa gió ngã đè lên dây điện. Chỉ còn cây phượng già trong sân trường là còn đứng đó, nghiêng nghiêng như một người cũ chờ ai.