Kết quả tìm kiếm cho "Miền trái ngọt"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 962
Ẩm thực chay không chỉ là xu hướng, mà còn là một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa và tâm linh của nhiều người dân An Giang. Với nền tảng Phật giáo lâu đời, việc ăn chay thể hiện triết lý từ bi, tránh sát sinh và hòa hợp với thiên nhiên.
Cùng với những quán cà-phê mang phong cách hiện đại xuất hiện ngày càng nhiều, đâu đó tại TP. Long Xuyên vẫn còn số ít quán giữ cách pha chế cà-phê bằng vợt, gợi ký ức về những ngày xưa cũ.
Thị trường làm đẹp ngày càng phát triển, việc tìm kiếm một địa chỉ uy tín luôn là điều được khách hàng quan tâm hàng đầu. Để mang đến cái nhìn chân thực về chất lượng dịch vụ tại Keng Jin - một cơ sở làm đẹp tọa lạc tại D6 Thất Sơn, phường 15, quận 10 - tôi đã quyết định đóng vai một khách hàng để trải nghiệm trực tiếp.
Trưa nắng gắt, những chuyến xe xuôi ngược từ khắp các cánh đồng quê hối hả chở ếch về cân cho tiểu thương, kiếm thêm thu nhập lúc nhàn hạ. Giờ đây, ếch đồng được xem là đặc sản “trứ danh” ở miền Tây, có trong thực đơn các quán ăn, nhà hàng sang trọng.
Trải qua nhiều thế hệ, nghề làm bánh phồng Phú Mỹ (khóm Thượng 3, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân) không chỉ là kế sinh nhai, mà còn là biểu tượng văn hóa của vùng đất An Giang.
Được mệnh danh là "Niagara của châu Á", thác Khone Phapheng nổi bật với vẻ đẹp hùng vĩ. Đây cũng là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi du khách ghé thăm miền Nam nước Lào.
Sau vòng Sơ khảo đợt 2, ban tổ chức chính thức công bố 60 thí sinh xuất nhất sẽ đại diện cho nhan sắc 50 tỉnh, thành tại cuộc thi năm nay. Đáng chú ý, đã xuất hiện nhiều gương mặt ấn tượng, nổi bật.
Mùa nước nổi được mong chờ nhất trong năm. Người ta luôn sẵn sàng chờ đón và sống cùng với con nước suốt 2 - 3 tháng liền. Tỉnh đầu nguồn như An Giang là nơi đón con nước về sớm và nhiều nhất. Từ dưới lòng sâu, muôn mầm sống mới sinh sôi. Sản vật miền quê theo đó hình thành, lớn lên, trở thành đặc sản phong phú, hấp dẫn biết bao thực khách.
Thịt lợn treo gác bếp là một món ăn đặc sản của các dân tộc thiểu số ở miền núi phía Bắc Việt Nam. Không chỉ đơn thuần là một loại thực phẩm, thịt lợn gác bếp còn là biểu tượng của văn hóa phong phú, lòng hiếu khách và nghệ thuật nấu ăn truyền thống của người dân nơi đây. Mỗi miếng thịt gác bếp không chỉ mang đến hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa đựng những câu chuyện về đời sống, lịch sử và phong tục tập quán của các dân tộc.
200 năm trước, với tầm nhìn chiến lược, triều Nguyễn đã mở đường cho phương cách giữ nước, an dân đặc biệt trên vùng biên viễn, đó là đào tuyến kênh để có thể vừa phát triển sản xuất, giao thương, cũng vừa bảo vệ tuyến biên giới, xác lập chủ quyền bờ cõi. Dưới sự chỉ huy của Trấn thủ Vĩnh Thanh Thoại Ngọc Hầu, kênh được hoàn thành vào năm 1824 với chiều dài 97km, rộng 25m, sâu 3m.
Mờ sáng, ven tuyến kênh Mặc Cần Dưng (huyện Châu Thành), hàng trăm ghe, xuồng cập bến cân ốc cho chủ vựa, tạo không khí sôi động làng quê mùa nước nổi. Nhờ sản vật “trời ban” trên đồng lũ, bà con có thu nhập ổn định, không phải “ly hương” lên phố tìm việc làm bấp bênh.
Búng Bình Thiên còn được gọi là “hồ nước trời” tọa lạc phía Bắc huyện An Phú. Đó là hồ nước ngọt được thiên nhiên ưu ái ban tặng khung cảnh nên thơ, với nhiều loài thủy sản phong phú. Hồ nước trong xanh này, nhiều năm qua, luôn thu hút du khách đến khám phá vẻ đẹp yên bình của vùng sông nước miền Tây.