Kết quả tìm kiếm cho "Tân Chủ tịch UBND TP HCM"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 128
Các cơ quan chức năng cho hay đang tích cực phối hợp để tháo gỡ những khó khăn trước mắt từ nghị định 46 và nghị quyết 66.13 liên quan đến an toàn thực phẩm (ATTP).
Sau chỉ đạo của Thủ tướng, dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng từng đình trệ nhiều năm đã được tháo gỡ vướng mắc, chính thức tái khởi động.
Những ngày cận tết, TP.HCM như bừng tỉnh sau một năm nhiều chuyển động. Không khí xuân len lỏi khắp phố phường, mang theo nhịp rộn ràng rất riêng của đô thị năng động bậc nhất cả nước. Chưa bao giờ không khí tết lại vui tươi như hiện nay.
Ngày 22/01/2026, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiến hành ghi phiếu, bỏ phiếu, công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV là 200 đồng chí, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
TP.HCM có sự điều chỉnh về địa giới hành chính, cả nước chính thức dần đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học… Trước những câu chuyện thời sự trên, TS Đỗ Hữu Nguyên Lộc, tân Chủ tịch Hội Nghiên cứu & giảng dạy tiếng Anh TP.HCM (TESOL TP.HCM), đã có những chia sẻ về việc dạy tiếng Anh hiện nay.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng sự ổn định, trong đó có nền tảng kinh tế vĩ mô và triển vọng phát triển của Việt Nam chính là "chiếc mỏ neo" an toàn nhất, là "tài sản được định giá cao nhất" với các nhà đầu tư tài chính toàn cầu. Việt Nam đang đứng trước cơ hội lịch sử và với hệ thống khung pháp lý mới được ban hành, những điểm nghẽn khó nhất sẽ được giải quyết...
Cơ quan CSĐT Công an TP. Hồ Chí Minh đã quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến vụ 48 căn nhà xây trái phép ở phường Tân Khánh (TP. Hồ Chí Minh), để điều tra làm rõ hành vi vi phạm pháp luật.
Việt Nam đang đẩy mạnh chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo hướng xanh, bền vững và phát thải ròng bằng “0” (Net Zero) vào năm 2050 (cam kết tại COP26).
Từ nay đến 2030, TP.HCM dự kiến sẽ đầu tư 3 cảng tàu khách quốc tế, trong đó có cảng tại Vũng Tàu đón được các siêu tàu cỡ lớn hàng tốp đầu.
Ngày 13/11, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã kiểm tra, động viên lực lượng thi công và làm việc tại Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Sau khi thực hiện 100% bí thư tỉnh ủy, thành ủy không là người địa phương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư yêu cầu bố trí 100% chủ tịch UBND tỉnh, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra, chánh thanh tra không phải là người địa phương.
Kinh Bắc cùng Accelerated Infrastructure Capital, VietinBank sẽ hợp tác để xây dựng khu phức hợp trung tâm dữ liệu ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) "siêu công suất" 200MW, với trị giá khoảng 2 tỷ USD.