Kết quả tìm kiếm cho "Trái thốt nốt"
Kết quả 193 - 204 trong khoảng 429
Sáng 7-4, tại Văn phòng Tỉnh ủy An Giang đã diễn ra Hội nghị ký kết chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2022 – 2025 giữa Tỉnh ủy An Giang và Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang; Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Đoàn Minh Huấn tham dự và ký kết chương trình phối hợp công tác.
Đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trong tỉnh An Giang hầu hết đều sống ở vùng sâu, vùng xa và vùng biên giới. Trong đó, hộ nghèo DTTS tập trung chủ yếu tại huyện miền núi Tri Tôn và Tịnh Biên. Để giúp bà con cải thiện cuộc sống, tỉnh đã và đang thực thi nhiều chính sách, tác động to lớn đến các mặt của đời sống xã hội, thay đổi diện mạo nông thôn và vùng đồng bào DTTS.
Thông qua Ngày hội mắm Châu Đốc, An Giang - Đặc sản các vùng miền năm 2022, tỉnh muốn quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, ẩm thực đa dạng, phong phú của vùng đất An Giang. Đồng thời, giới thiệu, khẳng định thương hiệu “Mắm Châu Đốc” của vùng sông nước miền Tây, đưa hương vị đặc biệt này đến với du khách trong và ngoài nước.
Kết thúc quý I/2022 với nhiều kết quả khả quan trong phục hồi du lịch thích ứng trạng thái bình thường mới, ngành du lịch các địa phương phía Nam đã sẵn sàng nhiều sản phẩm, sự kiện ấn tượng, hứa hẹn thu hút du khách nội địa và quốc tế ngay trong dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5, cũng như mùa du lịch Hè năm nay.
Sang tháng 4, nắng vẫn gay gắt thiêu đốt đất trời và màu xanh chưa thể phủ hết những cánh đồng cát trắng ở vùng Bảy Núi. Tuy nhiên, miền đất này vẫn luôn mang những nét đặc thù riêng, dù đang trong mùa nắng cháy.
Vừa chuyển đổi từ đất ruộng sang vườn cây ăn trái, nhiều nhà vườn trong tỉnh An Giang lựa chọn phương pháp canh tác hữu cơ, an toàn, với hướng đi bền vững. Điển hình như “giăng mùng lưới” cho vườn mận, giúp hạn chế sâu bệnh gây hại, tiết kiệm chi phí sản xuất, lại có thể tạo ra nông sản sạch, an toàn cho người tiêu dùng.
Thoại Sơn (tỉnh An Giang) là một trong những địa bàn trọng điểm của tỉnh về phát triển du lịch (DL). Từ đó, đã có nhiều chủ trương, chính sách ưu đãi, cũng như đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển DL.
Kể từ sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần đến nay, hoạt động du lịch (DL) trên địa bàn tỉnh An Giang đã sôi động trở lại, điều này đã giúp sản phẩm đặc sản tại các địa phương được tiêu thụ mạnh.
Trên hành trình 190 năm thành lập và phát triển (1832-2022), tỉnh An Giang đã trải qua nhiều thăng trầm lịch sử. Trong đó, có những mốc son đáng nhớ, trở thành niềm tự hào để những thế hệ hôm nay và mai sau không ngừng nỗ lực, phấn đấu, đưa vùng đất An Giang phát triển xứng tầm với công sức đóng góp, vun bồi của những bậc tiền nhân.
Liên kết sản xuất giúp gắn kết doanh nghiệp (DN) với nông dân, tổ hợp tác (THT), hợp tác xã (HTX); có đầu ra cho nông sản, lợi nhuận được đảm bảo. An Giang đang tích cực hỗ trợ, khuyến khích DN mở rộng diện tích liên kết trên địa bàn.
Mùi thơm béo của trứng gà, nước cốt dừa, sữa đặc hòa cùng vị ngọt của đường thốt nốt, kết hợp sự mềm dẻo của nếp ngon đã tạo nên món xôi xiêm độc đáo, hấp dẫn, khiến biết bao tín đồ ẩm thực mê mẩn.
Từ khi còn là sinh viên năm nhất, cô gái trẻ Châu Nguyễn Phi Oanh (huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) đã có ý tưởng kinh doanh những món ăn đặc sản của quê, do chính gia đình làm ra. Nghĩ là làm, Phi Oanh mang bánh canh bột xắt, bò viên, các sản phẩm từ cây thốt nốt, như: Trái tươi, bánh bò thốt nốt… từ quê lên chào bán cho người phố thị.