Kết quả tìm kiếm cho "bánh khoai mỡ"
Kết quả 61 - 72 trong khoảng 224
Nền kinh tế phục hồi và phát triển đã thúc đẩy niềm tin kinh doanh của doanh nghiệp (DN), người dân. Những ngày đầu Xuân mới, các DN lạc quan, đồng thời đưa ra nhiều kỳ vọng về những sức bật tăng trưởng năm 2023.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá chất béo chuyển hóa có tính độc hại khiến 5 tỷ người có nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong.
Các nghiên cứu ghi nhận ăn quá nhiều đường liên quan tới việc gia tăng nguy cơ viêm nhiễm trong cơ thể, ảnh hưởng xấu tới đường ruột, làn da.
Ngoài nem chua, xứ Thanh còn có rất nhiều các món ngon nức tiếng khác giúp giải ngán những ngày Tết như chả tôm, bánh cuốn, bánh răng bừa, bánh khoái nồi rang…
Có nguồn gốc từ Philippines, ube là một loại khoai mỡ màu tím đã đóng vai trò trung tâm trong văn hóa ẩm thực địa phương trong hơn bốn thế kỷ và giờ là bùng nổ trên toàn thế giới.
Mỗi khi Tết đến, xuân về, chúng ta lại nhớ đến Bác Hồ - Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà văn hóa kiệt xuất, Người đã hy sinh trọn cuộc đời để đất nước ta “nở hoa độc lập, kết quả tự do”, nhân dân ta được hưởng những mùa Xuân ấm no, hạnh phúc.
Khi đã quá chán với những bữa cỗ "ngập mặt" bánh chưng, bánh giò, thịt... các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên đổi khẩu vị bằng những món ăn nhẹ nhàng, lạ miệng giúp cho dạ dày dễ tiêu hóa hơn.
Cảm giác chờ dịp cuối năm, được chuẩn bị niêu cá kho đậm vị, thơm ngon đặt lên mâm cúng tổ tiên là bao lo toan, mệt nhọc như tan biến.
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thị trường hàng hóa phục vụ Tết đến thời điểm này rất dồi dào, phong phú, giá cả khá ổn định, sức mua đã tăng mạnh so với tuần trước.
Những gian hàng bày bán đủ loại bánh dân gian, những góc trưng bày phảng phất chút hoài niệm của Tết xưa, những nụ cười vui vẻ, ấm cúng… tất cả đã tạo nên dấu ấn đặc biệt về Ngày hội bánh dân gian thị trấn Cái Dầu (huyện Châu Phú, tỉnh An Giang).
Trong cái mát mẻ của tiết trời tháng Chạp, dù tất bật công việc cuối năm, người dân quê vẫn dành thời gian tát đìa ăn Tết. Với họ, tát đìa cuối năm giờ đây không còn phổ biến, nhưng phảng phất chút gì đó của cái Tết xưa, khi đời sống vất vả nhưng ấm áp nghĩa tình.
An Giang có núi có sông, đồng bằng trù phú, có dân tộc Kinh, Khmer, Hoa, Chăm... sinh sống. Sự giao thoa đã giúp cho An Giang có một nền ẩm thực đa dạng, với nhiều món ngon, như: Gà đốt, bún cá, bánh xèo, tung lò mò... Mỗi món ăn đều mang hương vị, bản sắc riêng, tạo cảm giác khó quên...