Kết quả tìm kiếm cho "bay ngang qua"

Kết quả 37 - 48 trong khoảng 3445

 • Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris thăm Việt Nam

  Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris thăm Việt Nam

  25-08-2021 09:22:37

  Hai bên thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực y tế và ứng phó với dịch Covid-19, đặc biệt trong việc hỗ trợ lẫn nhau về trang thiết bị y tế, tiếp cận vắc-xin...

 • Cao Bằng, vẻ đẹp một vùng non nước

  Cao Bằng, vẻ đẹp một vùng non nước

  23-08-2021 14:41:38

  Câu ca dao xưa cứ vương vấn trong tôi mỗi lần thăm lại Cao Bằng, vùng đất mà vẻ đẹp đã cuốn hút nhiều thế hệ người Việt Nam, nơi được vinh danh là một trong những điểm đáng đến nhất trên bản đồ du lịch thế giới. "Mình về nuôi cái cùng con/Để anh đi trảy nước non Cao Bằng".

 • Bruno Fernandes mờ nhạt, Man Utd mất ngôi đầu bảng Ngoại hạng Anh

  Bruno Fernandes mờ nhạt, Man Utd mất ngôi đầu bảng Ngoại hạng Anh

  23-08-2021 08:17:28

  Trận hòa 1-1 trên sân Southampton khiến Man Utd mất cơ hội chiếm lại ngôi đầu bảng sau vòng 2.

 • Yêu cầu được thụ hưởng một phần đất bị giải tỏa

  Yêu cầu được thụ hưởng một phần đất bị giải tỏa

  23-08-2021 06:20:41

  Cho rằng bị Tòa án nhân dân (TAND) 2 cấp hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) 1.570m2 là chưa thỏa đáng, người trong cuộc yêu cầu được thụ hưởng một phần đất để cất nhà ở.

 • Chuyện về ngôi nhà bình dị của Đại tướng Võ Nguyên Giáp bên dòng Kiến Giang

  Chuyện về ngôi nhà bình dị của Đại tướng Võ Nguyên Giáp bên dòng Kiến Giang

  22-08-2021 10:21:25

  Với du khách khi đến với Quảng Bình, ai cũng muốn một lần được ghé thăm ngôi nhà gắn bó với tuổi thơ của vị tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp. Đó là ngôi nhà gỗ 3 gian bình dị nằm bên dòng Kiến Giang, ở cuối làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy. Nơi đây Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã cất tiếng khóc chào đời và có những năm tháng tuổi thơ đầy ắp kỷ niệm. Điều đó khiến Đại tướng rất xúc động trong mỗi lần dịp trở về thăm quê.

 • Nơi giữ 'hồn' cồng chiêng dân tộc S’tiêng

  Nơi giữ 'hồn' cồng chiêng dân tộc S’tiêng

  19-08-2021 10:39:00

  Trong thời gian vừa qua, nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa cồng chiêng trong cộng đồng dân tộc thiểu số, tỉnh Bình Phước đã có nhiều giải pháp để âm vang cồng chiêng vang vọng mãi các thế hệ sau. Nhờ vậy, nét văn hóa độc đáo này tưởng như đã mai một dần, hiện đang được các nghệ nhân, già làng ở một số thôn, ấp âm thầm “giữ lửa”.

 • Lần hiếm hoi chụp được khoảnh khắc Mặt Trăng giống hệt Sao Thổ

  Lần hiếm hoi chụp được khoảnh khắc Mặt Trăng giống hệt Sao Thổ

  19-08-2021 08:32:12

  Nhiếp ảnh gia chụp ảnh Mặt Trăng trông giống như sao Thổ trong khoảng khắc anh gọi là 'chỉ có một lần trong đời'.

 • Không vay tiền, vẫn bị đòi nợ và đe dọa

  Không vay tiền, vẫn bị đòi nợ và đe dọa

  19-08-2021 06:37:07

  Thời gian qua, tình trạng cho vay nóng, vay nhanh, vay nặng lãi đã gây bức xúc dư luận, bởi cách cho vay và đòi nợ bất chấp pháp luật của các tổ chức, cá nhân này. Không chỉ người vay nợ bị “khủng bố”, mà ngay cả những người không có bất cứ giao dịch gì với các tổ chức cho vay đó vẫn bị quấy rối, làm phiền, xúc phạm nhân phẩm nghiêm trọng.

 • Về thăm nhà lưu niệm thời niên thiếu của Bác Tôn

  Về thăm nhà lưu niệm thời niên thiếu của Bác Tôn

  19-08-2021 06:36:56

  Có dịp về An Giang, đến Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng ở cù lao Ông Hổ (xã Mỹ Hòa Hưng, TP. Long Xuyên) thăm nhà lưu niệm thời niên thiếu, viếng đền thờ và tìm hiểu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp, quá trình hoạt động cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Bác Tôn - người con ưu tú của quê hương An Giang, người chiến sĩ trung thành của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, một nhà lãnh đạo mẫu mực của Đảng, của dân tộc ta.

 • Hai lần xuất gia - Kỳ cuối: Sen trắng vẫn thơm

  Hai lần xuất gia - Kỳ cuối: Sen trắng vẫn thơm

  18-08-2021 15:04:59

  Một buổi sáng tháng 6-2021, ni trưởng Thích Nữ Diệu Thông ngồi ngắm hồ sen nhỏ trước tư thất, đôi tay – từng bị giặc bẻ gãy, đau chết đi sống lại - không ngừng lần tràng hạt, giấu sự mệt mỏi vì tuổi tác đằng sau vẻ điềm tĩnh. “Tên Bạch Liên của sư bà có ý nghĩa gì?” – bà Lê Thị Bé Ba (sinh năm 1953, chúng tôi thường gọi là cô Ba) cất tiếng hỏi. “Tôi quý cái tên này lắm. Cha mẹ đặt như thế, tôi mong tôi lớn lên thực hiện đúng tâm nguyện của họ, tấm lòng trong sáng như hoa sen trắng, dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào” – ni trưởng mỉm cười.

 • Nghị quyết của Chính phủ: Nhanh chóng kiểm soát dịch COVID-19, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi phát triển kinh tế

  Nghị quyết của Chính phủ: Nhanh chóng kiểm soát dịch COVID-19, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi phát triển kinh tế

  17-08-2021 07:47:25

  Nhanh chóng kiểm soát dịch COVID-19; đề xuất hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất theo mô hình “ba tại chỗ”, “một cung đường, hai điểm đến”; chỉ đạo các tổ chức tín dụng tiếp tục hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc, nhu yếu phẩm… là những nội dung quan trọng tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ trực tuyến toàn quốc với các địa phương về tình hình kinh tế xã hội (KTXH) tháng 7 và 7 tháng năm 2021.

 • Giá dầu trên thị trường thế giới đi ngang trong tuần qua

  Giá dầu trên thị trường thế giới đi ngang trong tuần qua

  14-08-2021 19:31:59

  Tính chung cả tuần qua, giá dầu Brent gần như đi ngang khi giảm chưa tới 1%, so với mức giảm 6% tuần trước - tuần giảm mạnh nhất của dầu Brent trong bốn tháng.