Kết quả tìm kiếm cho "cây nảy mầm"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1637
Giữa cánh đồng lúa bạt ngàn của xã Châu Thành (tỉnh An Giang), Hợp tác xã Nông nghiệp Tân Hưng, với 18 năm gắn bó cùng nông dân, trong đó 95% là đồng bào Khmer đang bước vào vụ đông xuân 2025 - 2026 bằng một tinh thần mới: Sản xuất minh bạch, đấu giá, đấu thầu công khai và liên kết trách nhiệm trên hơn 512ha ruộng lúa.
Hàng Tết 2026 đã bắt đầu lên kệ, phục vụ người tiêu dùng muốn thưởng thức sớm hoặc tham khảo mẫu mã trước khi mua chính thức.
U Minh Thượng (tỉnh An Giang) sở hữu hệ sinh thái độc đáo và cảnh quan còn giữ nét hoang sơ, mở ra nhiều tiềm năng phát triển du lịch sinh thái. Trong bối cảnh địa phương hướng tới tăng trưởng xanh, việc khai thác du lịch đi đôi với bảo tồn thiên nhiên và giữ gìn bản sắc là hướng đi cần được đặt lên hàng đầu để U Minh Thượng phát triển bền vững và tạo sự khác biệt.
Không thể nói, cũng chẳng thể nghe từ khi còn bé vì bom đạn chiến tranh, nhưng ông Nguyễn Văn Hoàng (ngụ Tổ 7, ấp 11A, xã An Minh, tỉnh An Giang) chọn một cách khác để “lên tiếng”. Tiếng nói của ông được thể hiện qua sắc xanh uốn lượn của hàng rào, cổng chào tam quan bằng cây lá, qua những nét vẽ mộc mạc mà giàu tình yêu quê hương, khiến ai đi ngang qua cũng muốn dừng lại để ngắm nhìn.
Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo ngành giáo dục sửa chữa trường lớp, hỗ trợ sách vở, đồ dùng học tập cho học sinh bị thiệt hại do mưa lũ, hoàn thành trước ngày 10/12.
Tối 2/12, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đức tỉnh An Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cộng hòa Liên bang Đức (1975 – 2025) và 1 năm thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Đức tỉnh An Giang.
Nước trên những cánh đồng rút dần, cũng là lúc cá theo dòng nước ngược ra sông, nhờ đó mà người dân làm nghề vó cũng bận rộn theo con nước để đón những đàn cá sau bao ngày ẩn mình trong đồng ruộng.
Cuối năm, vườn bưởi OCOP của bà Lê Thị Hạnh (70 tuổi), ngụ xã Óc Eo, bước vào giai đoạn tất bật nhất. Là loại trái cây không thể thiếu trên mâm ngũ quả trong dịp Tết Nguyên đán, những trái bưởi da xanh ruột đỏ đang được bà Hạnh chăm sóc tỉ mỉ.
Từ món muối vùi dân dã gắn với mùa giáp hạt, anh Nguyễn Văn Miên ở xã Quách Phẩm (Cà Mau) mày mò biến tấu thành đặc sản cua gạch ngâm nước mắm nhĩ. Món ăn vừa giữ trọn vị béo của gạch cua, vừa tạo hương mắm đặc trưng.
Đã hơn một tuần trôi qua, tôi vẫn nhớ như in chuyến xe khách từ TP.HCM vội vã quay về Nha Trang trước khi cơn lũ lịch sử tràn về xứ duyên hải.
Từ những lò bánh nhỏ ẩn dưới tán dừa ven sông đến gian hàng rộn ràng ở các lễ hội, bánh dân gian Nam Bộ hiện diện như một phần của đời sống người dân phương nam, mộc mạc mà đậm đà. Mỗi loại bánh chứa đựng thành phần và lịch sử riêng, phản ánh sức sống của nghề truyền thống trong dòng chảy đương đại.
Mùa nước nổi không chỉ mang theo dòng phù sa bồi đắp ruộng đồng, mà còn mang về phong phú sản vật thiên nhiên.