Kết quả tìm kiếm cho "chỉ bằng một viên gạch"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 569
Huấn luyện viên Hong Myung-bo rời Hàn Quốc sang Mỹ giữa làn sóng chỉ trích, tẩy chay mạnh mẽ ở quê nhà.
Giữa vùng ven biển còn nhiều khó khăn, đời sống người dân dần đổi thay từ những nỗ lực bền bỉ ở cơ sở. Câu chuyện ở ấp 6 Biển, xã Đông Thái là lát cắt về bí thư chi bộ trẻ gắn bó với dân, góp phần ổn định cuộc sống nơi đầu sóng.
Mỗi chiều, khi bóng tháp chuông đổ dài xuống khuôn viên rợp bóng cây xanh, vẫn có những giáo dân lặng lẽ đến cầu nguyện trước mặt tiền đổ nát của nhà thờ cổ H’Bâu.
Trong dòng chảy của kiến trúc hiện đại, ngôi nhà không còn đơn thuần là chốn che mưa che nắng, mà đã trở thành nơi phản ánh phong cách sống và tư duy thẩm mỹ của gia chủ. Xu hướng thiết kế năm 2026 chứng kiến một cuộc cách mạng mạnh mẽ về vật liệu ốp lát. Giới kiến trúc sư và các chủ đầu tư không còn bó buộc trong những lựa chọn an toàn, đơn điệu. Thay vào đó, sự lên ngôi của các dòng vật liệu nghệ thuật hạt đá đi kèm bài toán cân đối chi phí hoàn thiện đang là tâm điểm chú ý của thị trường xây dựng.
Nghỉ hè, nhiều trẻ em vùng nông thôn vẫn tìm đến các trò chơi dân gian như nhảy cò chẹp, trốn tìm, chơi u... giúp các em tăng cường vận động, gắn kết với bạn bè và góp phần giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống ở vùng quê.
Chùa Viên Quang, xã Xuân Trường, tỉnh Ninh Bình được công nhận là Di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia từ năm 1991. Nơi đây lưu giữ nhiều giá trị văn hóa, lịch sử quý báu, nổi bật là tấm bia đá cổ thời Lý vừa được Chính phủ công nhận là Bảo vật quốc gia vào tháng 2/2026. Trải qua thời gian dài chịu tác động của thời tiết, nhiều hạng mục đã xuống cấp nghiêm trọng, có thể đổ sập bất cứ lúc nào.
Đạt 29,75/30 điểm xét tuyển trong kỳ thi lớp 10 công lập tại TPHCM, Nguyễn Lê Thu Trúc chọn cách học vừa phải, không học thêm cuối tuần, ưu tiên tự học và tránh “nhồi nhét” kiến thức.
Cơ sở chế biến thức ăn thủy sản Kiên Giang tại ấp Xẻo Rô, xã An Biên bị đình chỉ hoạt động, thu hồi giấy phép và xử phạt vi phạm hành chính. Tuy nhiên, nhiều hộ dân phản ánh, mùi hôi chưa chấm dứt, cơ sở có dấu hiệu hoạt động, thậm chí một số người dân cho rằng họ bị gây áp lực sau quá trình kiến nghị.
Cuộc gọi đến với phóng viên Lê Quốc Trinh, đầu dây bên kia là giọng nghẹn ngào của người đàn ông ngoài 70 tuổi ở xã Đông Thái: “Cảm ơn nhà báo! Hơn 40 năm rồi, câu chuyện của gia đình tôi mới được lắng nghe và xem xét…”. Đằng sau cuộc gọi ấy là hành trình của một bài báo góp phần đưa tiếng nói người dân đến đúng nơi cần được lắng nghe. Và đó cũng là một trong nhiều cách báo chí tạo nên những thay đổi tích cực trong đời sống.
Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh An Giang, cơ quan thường trực Ban Tổ chức cuộc thi sáng tác biểu tượng (logo) tỉnh An Giang, vừa có thông báo tổ chức lấy ý kiến đóng góp của Nhân dân đối với các tác phẩm đã được ban giám khảo cuộc thi chấm chọn qua vòng loại, vòng sơ khảo và vòng chung khảo.
Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Kazan, ngày 17/6, tại thành phố Kazan, Liên bang Nga, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga.