Kết quả tìm kiếm cho "gỏi thịt bò"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2110
Nhớ mãi về các giống lúa mùa được xem là “hạt ngọc trời” đang mất dần, ông Lê Quốc Việt đã dày công khôi phục không gian bảo tồn đời sống văn hóa lúa mùa.
Ngoài được dùng làm rau ăn hằng ngày, cây bầu đất còn là loại thảo dược hỗ trợ sức khỏe, vậy cây bầu đất có tác dụng gì đối với sức khỏe?
Nằm cách trung tâm thành phố chừng 30km, ở độ sâu hơn 50m dưới lòng đất, hang động Béni Add có tuổi đời hàng triệu năm này là một trong những kỳ quan địa chất lớn nhất Bắc Phi.
Khi đêm xuống, nhiều tuyến đường ở phường Long Xuyên trở nên nhộn nhịp với những hàng quán bình dân. Từ cơm tấm, xôi đến các món ăn khuya quen thuộc, mỗi hương vị đều góp phần tạo nên nét riêng của ẩm thực đêm nơi đây.
Tết Roya Haji còn gọi là Tết của sự yêu thương và tha thứ của đồng bào Chăm theo Hồi giáo (Islam) ở An Giang. Năm nay, Tết Roya Haji diễn ra từ ngày 27 đến 29/5, đây là dịp đồng bào Chăm sum vầy, gìn giữ bản sắc văn hóa và lan tỏa tinh thần đoàn kết, nhân ái trong cộng đồng.
Không chỉ nổi tiếng bởi cảnh sắc đặc trưng, vùng Bảy Núi còn níu chân du khách bằng những món ăn dân dã mang đậm dấu ấn văn hóa địa phương, trong đó có món gỏi thốt nốt hải sản. Vị ngọt thanh, giòn của ruột thốt nốt hòa quyện cùng tôm, mực tươi ngon và nước sốt đậm đà trở thành món ngon hấp dẫn.
Không phải ai cũng biết rằng một chiếc bánh mỳ Việt Nam không nhân, vốn chỉ có giá bán từ 5.000 đến 10.000 đồng, lại là một thử thách đối với những người làm bánh, nhất là bí quyết để giữ vỏ giòn.
Từ không gian chợ phiên giữa núi rừng đến những trải nghiệm văn hóa giàu bản sắc, Lai Châu mang đến cho du khách một hành trình khám phá đầy ấn tượng.
Trong căn bếp nhỏ của ba chị em cô giáo quê Nam Định ở xã Tân Hiệp (tỉnh An Giang), hương lá dong, nếp mới và mùi thảo quả thơm nồng mỗi dịp lễ, tết. Hơn 30 năm qua, ba chị em cô giáo Vũ Thị Vui, Vũ Thị Tuyết và Vũ Thị Hương bền bỉ giữ nghề gói bánh chưng như một cách lưu giữ hương vị quê nhà giữa miền Tây.
Tuyên Quang không chỉ được biết đến với những danh lam thắng cảnh đẹp kỳ vỹ, những làn điệu Then, tiếng khèn Mông say đắm lòng người, mà còn sở hữu một kho tàng sản vật phong phú, mang đậm hương vị của núi rừng phía Cực Bắc của Tổ quốc. Để du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, việc đưa những sản vật địa phương này vào bàn ăn của du khách không chỉ là câu chuyện về ẩm thực, mà còn là cách quảng bá văn hóa và nâng tầm giá trị nông sản vùng cao.
Những cơn mưa đầu mùa làm dịu cái nắng gắt ở Bảy Núi cũng mở ra nhịp sống mới cho người dân vùng bán sơn địa.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, đề cao đoàn kết và đổi mới công tác mặt trận.