Kết quả tìm kiếm cho "gió mùa Tây Nam"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 11169
Được mệnh danh là vựa hoa lớn nhất miền Tây, những năm qua, Làng hoa Sa Đéc (phường Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) với truyền thống trên 100 năm đã khẳng định thương hiệu và không ngừng phát triển.
Dù các lực lượng chức năng cùng các đoàn cứu trợ đã tiếp cận được địa bàn để hỗ trợ người dân nhưng trước mắt và lâu dài người dân ở khu vực phía Tây Nghệ An đang đối diện với muôn vàn khó khăn.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 2/8, thời tiết trên cả nước tiếp tục diễn biến phức tạp. Trong khi Bắc Bộ duy trì trạng thái nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt thì tại khu vực vùng núi phía Bắc, mưa lớn cục bộ xuất hiện nhiều nơi, gây nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất.
Từ bìa carton và que tre, chị Nguyễn Hồng Phúc (Cà Mau) tạo mô hình nhà miền Tây sống động, gợi nhớ ký ức tuổi thơ của nhiều người.
Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của nhiều phụ nữ, hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) các địa phương tích cực vận động nguồn lực hỗ trợ nhà ở, vốn, giúp chị em ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo.
Các doanh nghiệp đã thêm một bước sàng lọc ngay từ vườn trước khi đem mẫu đi kiểm tra nên hoạt động xuất khẩu sầu riêng diễn ra thuận lợi hơn. Với mức giá hiện tại, người trồng sầu riêng phấn khởi thu lãi khá.
Từ lâu, tàu hỏa đã gắn liền với những định kiến: Toa xe cũ kỹ, mua vé khó khăn và ít ưu đãi. Điều này không sai nếu nhìn về thực tế nhiều năm trước – cảnh xếp hàng dài mua vé, lo ngại "cò vé", hay đổi trả rườm rà tại ga. Chính những rào cản ấy đã đẩy tàu hỏa vào danh sách "lạc hậu" so với máy bay hay ô tô.
Đây là loại cây đặc sản của vùng Bảy Núi, có mùi hương độc đáo đặc trưng từ trái và lá, được nhiều người sử dụng như một gia vị đặc biệt để chế biến món ăn.
Hơn 45 năm gắn bó với nghề làm mắm cá lưỡi trâu, ông Lưu Thành Lập, ngụ ấp Xẻo Kè A, xã Vĩnh Hòa được nhiều người trong tỉnh, khách hàng gần xa biết đến với thương hiệu mắm cá lưỡi trâu nức tiếng “Hai Lập”.
Dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng (giai đoạn 1) qua địa bàn tỉnh đang được các nhà thầu huy động mọi nguồn lực khẩn trương tổ chức thi công theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “chỉ bàn làm, không bàn lùi”, “vượt nắng, thắng mưa”, “ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương”, “3 ca, 4 kíp” trên công trường, với quyết tâm rút ngắn thời gian nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất.
Phú Quốc hôm nay sôi động trên các công trường, từ dự án mở rộng Cảng hàng không quốc tế, đại lộ APEC đến trung tâm hội nghị và các khu đô thị hỗn hợp. Không chỉ phục vụ APEC 2027, mỗi công trình còn đặt nền móng cho mục tiêu dài hạn: Đưa Phú Quốc trở thành “thành phố hội nghị” hiện đại, trung tâm du lịch, thương mại và sự kiện tầm cỡ quốc tế.
Không dùng ximăng hay thép sắt, người Mông trên vùng cao Tây Bắc tạo nên những ngôi nhà đất nện tường dày gần nửa mét, bền cả trăm năm, chứa đựng những bí mật về cách dựng nhà, xây tường độc đáo.