Kết quả tìm kiếm cho "giúp các hộ dân khó khăn"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 12471
Thời gian qua, từ chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao đã mang lại những bước chuyển mình tích cực cho nhiều địa phương. Vừa qua, 2 xã Bình Thủy, Khánh Hòa (huyện Châu Phú) đã được công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2024 và có sự chuyển biến cả về diện mạo nông thôn, đời sống người dân lẫn cơ sở hạ tầng.
Đẩy mạnh phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông đến năm 2030 là nội dung quan trọng Kế hoạch thực hiện Chỉ thị 29-CT/TW, ngày 5/1/2024 của Bộ Chính trị. Phân luồng hướng nghiệp không đơn giản chia tách nhằm đẩy học sinh sang học nghề hay lựa chọn theo trào lưu. Thực tế, định kiến và những hiểu biết chưa đầy đủ về công tác phân luồng cần được làm rõ để đạt được hiệu quả thiết thực hơn.
Sách chính là kho tàng tri thức của nhân loại. Việc đọc sách không chỉ giúp con người có thể lĩnh hội được vô vàn tri thức, mở mang trí tuệ mà còn đem lại nhiều lợi ích khác.
Thực hiện Chỉ thị số 78/CT-BQP ngày 9/4/2025 của Bộ Quốc phòng về việc tổ chức lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh vệ quốc vĩ đại tại Liên bang Nga (9/5/1945-9/5/2025), 68 quân nhân của Trường Sĩ quan Lục quân 1 sẽ đại diện cho Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia Lễ duyệt binh tại Quảng trường Đỏ ở Thủ đô Moscow của Nga.
Chiến tranh đã lùi xa nửa thế kỷ, nhưng những bài học kinh nghiệm về xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đến nay vẫn vẹn nguyên giá trị cả về lý luận và thực tiễn.
Hai tháng đầu năm 2025 nợ xấu tăng nhanh (tăng khoảng 34.000 tỷ đồng), trong khi tốc độ xử lý nợ xấu chỉ đạt khoảng 15.000 tỷ đồng do các tổ chức tín dụng trích dự phòng rủi ro để xử lý.
Chiều 18/4, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Võ Thị Ánh Xuân; Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang Trình Lam Sinh đã có buổi tiếp xúc cử tri trên địa bàn TP. Long Xuyên trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.
Văn hóa làm việc không đến từ những điều to tát – mà từ những hành động nhỏ, nhất quán mỗi ngày. Khi doanh nghiệp đặt con người làm trung tâm, nuôi dưỡng sự tôn trọng, cởi mở và phát triển – thì văn hóa tích cực sẽ tự nhiên hình thành, phát triển và lan tỏa.
Dù đã áp dụng nhiều phương pháp giảm cân nhưng bất thành, áp lực tâm lý đè nặng từ việc béo phì tới 102kg khiến cô gái 28 tuổi rơi vào tuyệt vọng, thậm chí có ý nghĩ tự tử.
Hội nghị thượng đỉnh lần thứ tư Diễn đàn Đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) đang diễn ra tại Hà Nội với chủ đề “Chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm”. Nhân dịp này, các chuyên gia, học giả quốc tế chia sẻ những bài học kinh nghiệm, đề ra sáng kiến để đẩy mạnh hợp tác, hỗ trợ Việt Nam và các nước hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi xanh. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
Với diện tích sản xuất nông nghiệp thuộc "tốp đầu" ĐBSCL, An Giang sở hữu tiềm năng lớn trong liên kết tiêu thụ, chế biến nông sản. Ngành nông nghiệp An Giang đang nỗ lực đề xuất, thực hiện các giải pháp nhằm khai thác hiệu quả lợi thế của tỉnh.
Với sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của hệ thống MTTQ, ban, ngành, đoàn thể cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” (gọi tắt là cuộc vận động) trên địa bàn tỉnh được triển khai từ thành thị đến nông thôn và nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của Nhân dân…