Kết quả tìm kiếm cho "giống lúa không có thật"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1856
Theo hãng tin AP ngày 24/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump mở đầu Thông điệp Liên bang bằng viễn cảnh lạc quan về nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, cách mô tả đó trái ngược với tâm lý của nhiều người Mỹ vẫn lo lắng về tài chính và cho rằng họ chưa được hưởng lợi từ các chính sách của ông.
Khi sắc chàm đằm thắm của người Dao, hoa văn thổ cẩm rực rỡ và nét bụi bặm từ những chiếc quần jean cũ tình cờ “gặp gỡ”, chúng đã làm nên sức hút đặc biệt cho những chiếc túi handmade của cô giáo Triệu Thị Đào, giáo viên Trường Tiểu học Minh Khai, phường Hà Giang 2. Bằng trái tim nặng lòng với bản sắc, cô giáo trẻ không chỉ thổi hồn đương đại vào di sản, mà còn đang lặng lẽ “gieo mùa xuân” lên từng nếp vải quê hương.
Nhiều người trẻ hiện nay chưa từng thấy cây nêu trước ngõ, chưa nghe chuyện gánh nước cầu may, không biết về tục Xúc xắc xúc xẻ, hay “đi sêu Tết” - những phong tục Tết xa xưa giờ chỉ còn là hoài niệm.
Từng được xem là thách thức của biến đổi khí hậu, nhưng giờ đây, nước mặn và đất phèn tại Cà Mau lại trở thành tài nguyên quý giá nhờ tư duy đột phá. Những nông dân Cà Mau đang viết lại bài toán kinh tế nông nghiệp bằng mô hình “lúa thơm-tôm sạch”.
Khai bút đầu xuân Bính Ngọ 2026 vào ngày nào, giờ nào phù hợp; bài viết chia sẻ chi tiết về thời điểm, cách chuẩn bị và nội dung để khởi đầu năm mới hanh thông.
Với các nhà ngoại giao, Tết cổ truyền - thời khắc quan trọng và thiêng liêng nhất trong năm của người Việt - không chỉ là một ngày lễ, mà còn là cánh cửa mở ra thế giới truyền thống đầy sắc màu.
Thay vì chọn mua những chậu hoa rực rỡ bán sẵn, nhiều người chọn niềm vui riêng bằng cách tự trồng hoa đón tết theo cách gọi vui là “trồng văn nghệ”.
Không phải ngẫu nhiên mà những con bò hay ngựa ngoan ngoãn vâng lời chủ. Để có được phản xạ này, chúng phải trải qua thời gian dài huấn luyện gian khổ, với sự kiên trì, đam mê của những tay nài...
Trong nhịp sống hiện đại, nhiều người trẻ dành tâm sức kiến tạo không gian sống của riêng mình. Với thế hệ gen Y, gen Z, ngôi nhà không chỉ là chốn đi về mà còn là nơi thể hiện lối sống, gu thẩm mỹ và những giá trị riêng.
Ở An Giang, những người trẻ lớn lên từ ruộng đồng đang âm thầm tạo nên cuộc chuyển mình mới của nông nghiệp. Nếu anh Lê Văn Hậu ở xã Mỹ Thuận tiếp nối cha mình số hóa cánh đồng lúa thì anh Thùy Văn Duy ở xã Đông Hưng lại cùng cha chinh phục quy trình nuôi tôm công nghệ cao. Hai câu chuyện, hai hành trình nhưng chung một điểm hòa quyện giữa kinh nghiệm của thế hệ trước và tư duy công nghệ của thế hệ sau.
Sáng cuối năm, mẹ tôi đem bức tranh thêu “Mã đáo thành công” hong nắng. Từng sợi chỉ lấp lánh như thấm hơi thở của gió xuân khiến đàn ngựa trong tranh dường như đang sải vó, chồm bước về phía ánh sáng. Hình ảnh ấy gợi trong tôi ký ức về những mùa Tết xưa, nơi tiếng vó ngựa vẫn vang vọng trong ca dao, truyền thuyết và cả những trang sử của dân tộc.
An Giang đang chuyển mình từ “hậu phương sản xuất” của vùng đồng bằng sông Cửu Long sang vai trò đối tác tin cậy trong chuỗi giá trị toàn cầu. Từ chuẩn hóa vùng nguyên liệu, phát triển chuỗi liên kết, đầu tư chế biến sâu đến xây dựng thương hiệu và thu hút công nghiệp hiện đại, An Giang đang tăng trưởng “theo chất” gắn với mục tiêu phát triển bền vững và nâng cao vị thế sản phẩm trên thị trường thế giới.