Kết quả tìm kiếm cho "giống xoài keo"
Kết quả 25 - 36 trong khoảng 183
Mã số vùng trồng là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây là điều kiện tiên quyết để sản phẩm nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành nông nghiệp và các địa phương trên địa bàn tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng mã số vùng trồng.
Chiều 16/10, Đài Khí tượng thủy văn tỉnh An Giang cho biết, hôm nay, khu vực tỉnh An Giang phổ biến nhiều mây, có mưa rào nhiều nơi, có nơi mưa vừa, có nơi mưa to và giông.
Ngày 20/9, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện An Phú (tỉnh An Giang) đã tiếp đoàn công tác Huyện ủy Chợ Lách (tỉnh Bến Tre) đến trao đổi kinh nghiệm, kết nối thị trường sản xuất, sản phẩm cây giống, hoa kiểng…
Giá thành sản phẩm đầu ra của một số loại cây trồng thấp, ảnh hưởng trực tiếp đến nông dân canh tác, trong khi giá cả vật tư nông nghiệp tăng cao, tiêu thụ nông sản ngày càng khó khăn… vẫn là trăn trở không dứt của nông dân miền Tây.
Trên cùng đơn vị diện tích, cây ăn trái cho năng suất, sản lượng cao hơn, doanh thu và lợi nhuận lớn hơn một số loại cây trồng khác. Tuy nhiên, đầu tư vườn cây ăn trái đòi hỏi chi phí lớn, thời gian cho trái lâu hơn so với cây ngắn ngày. Do vậy, cần có chính sách ưu đãi về vốn, liên kết đầu ra ổn định với doanh nghiệp (DN) để nông dân mạnh dạn đầu tư.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2, cơn mưa lớn xuất hiện từ rạng sáng 30/7, kéo dài nhiều giờ đã làm xuất hiện lũ núi cục bộ ở khu vực Ô Tà Sóc dưới chân núi Dài (đoạn thuộc xã Lương Phi, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang).
Những người áp dụng chế độ keto lười chỉ cần hạn chế ăn thực phẩm chứa tinh bột, đường.
Với quyết tâm của các cấp, ngành, kinh tế - xã hội (KTXH) huyện biên giới An Phú (tỉnh An Giang) tiếp tục tăng trưởng, đạt và vượt 20 chỉ tiêu cơ bản. Huyện đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, phát triển sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản theo chuỗi giá trị để nâng cao hiệu quả kinh tế, cải thiện thu nhập cho người dân.
Bảo quản và chế biến nông sản sau thu hoạch là một trong những khâu quan trọng của quy trình sản xuất, nhằm giảm tổn thất, nâng cao chất lượng, giá trị và tăng tính cạnh tranh cho nông sản khi ra thị trường. Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ bảo quản, chế biến nông sản trên địa bàn tỉnh An Giang còn nhiều hạn chế, ảnh hưởng giá trị nông sản và thu nhập nông dân…
Lĩnh vực trồng trọt của An Giang được đánh giá có nhiều thuận lợi, khả năng giá trị sản xuất (GO) năm 2023 sẽ tăng thêm 650 tỷ đồng như kế hoạch đề ra. Trước mắt, tỉnh và các địa phương tập trung mời gọi, hỗ trợ doanh nghiệp (DN), thương lái liên kết tiêu thụ hết sản lượng lúa, rau màu, trái cây trong vụ hè thu 2023.
Ở Việt Nam, có một số loại dưa hấu có hình dáng lạ mắt, mùi vị hấp dẫn dù giá cao vẫn hút khách mua như: dưa hấu tí hon, dưa hấu vuông, dưa hấu vàng...
Toàn tỉnh có khoảng 7.000 doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa, 2 liên hiệp hợp tác xã (HTX) và 278 HTX. Việc ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN), kỹ thuật vào sản xuất góp phần đưa An Giang trở thành tỉnh nằm trong tốp đầu cả nước về sản lượng lúa, cá tra.