Kết quả tìm kiếm cho "tạo ra cơ bắp"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1372
Hiện giá vật tư nông nghiệp như phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và thức ăn chăn nuôi tăng cao, trong khi đầu ra nông sản bấp bênh, nhiều nông dân đối mặt với nguy cơ thu hẹp lợi nhuận, thậm chí thua lỗ. Xung quanh các giải pháp bình ổn giá vật tư và hỗ trợ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, ông Trần Thanh Hiệp (ảnh) - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường cho biết:
Mỗi năm nước nổi tràn về, bông điên điển lại vàng rực khắp những triền sông, cánh đồng ngập nước ở An Giang. Màu vàng ấy không chỉ là nét đặc trưng của mùa, mà còn là “tín hiệu” báo mùa ẩm thực lên ngôi. Dưới đây là 5 món ngon quen thuộc, nhưng chưa bao giờ hết hấp dẫn, khiến ai xa quê cũng phải nhớ, ai lần đầu thưởng thức cũng dễ xiêu lòng.
Buổi sáng ở Vĩnh Hòa (tỉnh An Giang) bắt đầu bằng tiếng máy nổ của ghe chở tôm chạy dọc sông Cái Lớn và trên các con kênh xáng, hòa với tiếng xe máy trên những tuyến đường bê tông. Một cơn mưa lướt qua, nước vẫn còn đọng trên rặng dừa nước bám theo con nước lớn. Đoàn phóng viên chúng tôi đi thực tế, ghé Nhà Ngang, qua Xẻo Cạn, men theo những địa danh đã in sâu trong sách sử.
Thói quen đi ngủ ngay sau khi kết thúc bữa tối cản trở sự lưu thông của dịch vị và khí trong dạ dày, tạo cảm giác khó tiêu và khiến vòng bụng vẫn không giãn ra được khi tỉnh dậy vào hôm sau.
Đậu phộng giúp bổ sung dưỡng chất, hỗ trợ tim mạch, chuyển hóa năng lượng và tăng cường sức khỏe tổng thể.
Vùng đất An Giang có nhiều món ăn được Tổ chức Kỷ lục châu Á công nhận kỷ lục về ẩm thực, đặc sản châu Á như gỏi sầu đâu, cơm tấm Long Xuyên, bún cá Châu Đốc...
Ngày mưa bão sụt sùi, từ Rạch Giá về cánh đồng phèn ở ấp Vĩnh An, xã Vĩnh Gia rất vất vả. Men theo con đường Vàm Rầy, qua nhiều cây cầu nông thôn, chúng tôi đến được cánh đồng lúa mùa nổi.
Những năm gần đây, sản xuất lúa gạo ở phường Tân Châu đứng trước nhiều khó khăn khi chi phí đầu vào tăng cao, giá lúa bấp bênh, đầu ra thiếu ổn định. Trước thực tế đó, việc triển khai Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao, phát thải thấp vùng đồng bằng sông Cửu Long được xem là hướng đi mới, mở ra cơ hội tái cơ cấu sản xuất, giúp nông dân giảm chi phí, tăng lợi nhuận và tiến tới nền nông nghiệp bền vững.
Mô hình nuôi bò sinh sản đã giúp nông dân Tri Tôn nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Từ nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội, nhiều nông dân đã thực hiện mô hình thành công.
Để chủ động thời vụ sản xuất, tránh tình trạng dội hàng và được giá cao, nhiều nhà nông đã xử lý sầu riêng ra hoa trái vụ.
Câu hỏi thiệt thà này của ông Y Kjoh Awin Bkrông - cha nữ sinh viên H Trâm Long Ding (Trường đại học Công nghiệp TP.HCM) - khi ông đưa con gái đến nhận học bổng Tiếp sức đến trường 2025 tại tỉnh Đắk Lắk.
Với mục tiêu bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp, các mô hình sản xuất rau an toàn ra đời, thu được kết quả nhất định. Tuy nhiên, vì nhiều yếu tố, rau an toàn vẫn chưa chinh phục được thị trường, cần sự hỗ trợ của các cấp, ngành để phát triển như kỳ vọng.