Kết quả tìm kiếm cho "thịt heo"
Kết quả 85 - 96 trong khoảng 799
Đồng bào dân tộc thiểu số Chăm ở An Giang theo đạo Hồi, không ăn thịt heo, nên chế biến ra món tung lò mò, còn gọi là lạp xưởng bò để sử dụng phổ biến trong bữa ăn. Sự độc đáo và vị thơm ngon riêng biệt đã đưa món ăn này vượt khỏi giới hạn văn hóa cộng đồng, trở thành đặc sản được nhiều thực khách ưa chuộng.
10 tháng của năm 2023, xuất khẩu cá tra Việt Nam đạt trên 1,5 tỷ USD, giảm 28% so cùng kỳ năm 2022. Tại An Giang, các công ty xuất khẩu mặt hàng này chịu ảnh hưởng bởi tình trạng chung. Nhiều doanh nghiệp (DN) lớn trong ngành hàng cá tra nhận định, khó khăn chỉ mang tính tạm thời, thị trường sẽ sớm hồi phục trong thời gian sớm nhất.
Không chỉ nổi tiếng với cà phê hay sầu riêng, danh sách đặc sản Pleiku còn có vô số món ăn ngon- độc- lạ để du khách tha hồ thưởng thức, khám phá.
Vụ thu đông 2023 đang canh tác thuận lợi, năng suất và giá lúa đều cao hơn cùng kỳ; xuất khẩu cá tra hồi phục; chăn nuôi tiếp tục phát triển… Những yếu tố này đang góp phần thúc đẩy thực hiện thắng lợi nhiệm vụ ngành nông nghiệp năm 2023, tạo đà tăng tốc năm 2024, 2025.
Nhờ sự khéo léo của người chế biến, các món ăn nơi đây vẫn đủ sức níu chân thực khách, trở thành đặc sản được nhiều người gần xa yêu thích.
Hiện nay vẫn chưa có phương pháp điều trị dứt điểm bệnh thận mạn tính. Tuy nhiên, việc thay đổi thói quen sinh hoạt, dinh dưỡng hợp lý... giúp người bệnh giảm triệu chứng bệnh
Một bát cháo trắng thêm chút hành lá, tía tô, cũng đủ khiến người ốm tỉnh táo. Một đĩa đậu phụ sốt cà chua mà thiếu hành thái nhỏ điểm xuyết thì còn gì là hấp dẫn? Tô phở, bát bún riêu mà không có hành thì sức hấp dẫn cũng giảm đi một nửa…
Lạp là một món nộm hay gỏi làm bằng thịt bằm, rất phổ biến trong bữa ăn của người Thái. Món ngon này dễ làm, nguyên liệu cũng dễ tìm.
Từ một "sự cố" khi sản xuất, người Trảng Bàng khám phá ra bí quyết nâng tầm giá trị của món bánh tráng dân dã trở thành đặc sản, nổi tiếng khắp xa gần và trở thành Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia.
Bánh củ cải là món ngon đặc sản của người dân xã Mỹ Đức (huyện Châu Phú, tỉnh An Giang). Các loại nguyên liệu tạo thành bánh đều quen thuộc, nhưng hương vị hòa quyện lại tạo nên món bánh mang vị ngon lạ...
Không chỉ sở hữu nền văn hoá đa dạng, Singapore còn là vùng đất giao thoa của ẩm thực Trung Hoa, Ấn Độ, Malaysia với vô vàn đặc sản hấp dẫn du khách.
Ra đời từ thời Pháp, quán bún chả Nam Thành (số 44, ngõ Hai Bà Trưng, TP. Nam Định) đã được duy trì qua 6 thế hệ, thu hút hàng trăm thực khách mỗi ngày nhờ cách chế biến độc đáo, khác lạ.