Kết quả tìm kiếm cho "trên cánh đồng Mường Tấc"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1112
Ngày 2/3, đoàn công tác Ban Chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh An Giang do Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường Nguyễn Đức Duy, Phó Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra thực tế công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2026 trên địa bàn xã Óc Eo.
Sáng 26/2, Ban Chỉ đạo Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh An Giang đi kiểm tra thực tế công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng đối với các đơn vị chủ rừng trên địa bàn các xã Hòn Đất, Bình Sơn, Bình Giang.
Khi tiếng chim kêu chiều vọng về từ các cánh đồng lúa bạt ngàn, lòng tôi lại trĩu nặng nghĩ suy về những người mở đất phương Nam.
Bằng việc kiên trì đối thoại, giải thích và lắng nghe người dân, xã Tân Hội từng bước tháo gỡ khó khăn trong chuyển đổi sản xuất, lập lại trật tự đất đai, xây dựng. Sự đồng thuận của Nhân dân trở thành nền tảng quan trọng để địa phương phát triển bền vững.
Từ đầu tháng 2 đến nay, xâm nhập mặn tại các tuyến kênh có xu hướng tăng về cường độ và phạm vi ảnh hưởng. Trước tình hình này, ngành chức năng vận hành hiệu quả hệ thống công trình thủy lợi, kiểm soát mặn, giữ ngọt góp phần ổn định sản xuất và đảm bảo nước sinh hoạt cho Nhân dân trong suốt mùa khô.
Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Từng phát triển mạnh với mô hình chuyên canh cây có múi, xã Giồng Trôm (tỉnh Vĩnh Long) đang chuyển mình mạnh mẽ sau những đợt hạn mặn lịch sử.
Đã thành nét đẹp văn hóa, mỗi năm vào dịp đầu xuân, cả nước lại sôi nổi, đồng loạt hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, đẩy mạnh việc trồng cây, gây rừng, qua đó góp phần phát triển kinh tế- xã hội, giảm nhẹ thiên tai, giảm phát thải khí nhà kính, cải thiện môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu…
Trên những thửa đất phèn mặn ở Vĩnh Điều, Bình Giang, nhiều nông dân đã đổi cách làm ăn để “sống được” với đất và nước. Từ ruộng lúa đến vuông tôm, các mô hình liên kết và hợp tác xã đang mở ra một nhịp sinh kế bền hơn cho vùng trũng lâu nay vốn khó khăn.
Xuân về trên vùng đất Vĩnh Tuy mang theo sắc xanh của những ruộng khóm, tiếng cười của nông dân trúng mùa, được giá. Giữa bức tranh nông nghiệp, nông thôn đang chuyển mình ấy, câu lạc bộ Nông dân thu nhập cao xã Vĩnh Tuy nổi lên như một điểm sáng, nơi hội tụ những nông dân dám nghĩ, dám làm, dám đổi mới để làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương.
Những ngày đầu xuân, đi trên các cung đường An Giang, tôi thấy rõ một nhịp chuyển mới: Lòng người yên hơn, việc chung được bàn thẳng hơn và niềm tin được đo bằng những đổi thay ngay ở cơ sở. Từ biển Tây Nam đến xã biên giới, từ đô thị trung tâm đến nông thôn, đoàn kết được gieo bằng việc cụ thể để đồng thuận nảy mầm trong đời sống.
Ngọn gió đông hiu hiu bay bổng trên đồng mùa gặt, hương lúa mới thơm thoang thoảng đượm nồng, xóm làng rạo rực đón Tết. Từ lâu, khung cảnh ngày Tết luôn là thời khắc thiêng liêng đã ăn sâu vào tiềm thức trong lòng mỗi người.