Kết quả tìm kiếm cho "trồng nấm rơm dạng trụ"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 332
Mờ sáng, đi qua vùng quê mùa bấc, người dân đang tất bật với chuyện đồng áng, khai thác cá, tôm, tạo nên bức tranh nông thôn sinh động. Cơn gió nam khẽ khàng báo hiệu Tết cận kề, ai cũng tranh thủ kiếm thêm thu nhập đủ đầy.
Được UNESCO đưa vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp là cơ hội để khôi phục lại nghề làm tranh Đông Hồ, khi người có tay nghề cao và tâm huyết theo đuổi nghề ngày càng ít và nhu cầu tiêu thụ tranh rất thấp do những thay đổi của thị hiếu và thị trường.
Mùa nước rút cũng là lúc nông dân An Giang bắt đầu nhịp tất bật quen thuộc trên đồng ruộng. Từ làm đất, xử lý cỏ đến gieo sạ đúng lịch thời vụ, bà con tại xã Thạnh Hưng, Ngọc Chúc và Long Thạnh đang chủ động bước vào vụ lúa Đông Xuân với nhiều kỳ vọng mới về năng suất và chất lượng.
"Dragon Fruit" không chỉ là một bộ sưu tập thời trang lấy cảm hứng từ hình ảnh trái thanh long mà còn được đặt giữa bối cảnh tuyệt đẹp của một vườn thanh long xanh mát, trù phú tại Lâm Đồng (Bình Thuận cũ)
Rạch Giá mùa bấc tiết trời se lạnh. Cánh chim nhạn chao nghiêng trên bầu trời. Ngoài khơi xa tàu đánh cá rẽ sóng bạc đầu hối hả mang hải sản tươi ngon về chợ.
Mỗi mùa nước nổi, những đàn vịt lại trắng đồng, nối đuôi nhau giữa mênh mông sông nước của tỉnh An Giang. Theo sau là bóng người chăn vịt nhỏ nhoi giữa biển nước, kiên nhẫn mưu sinh với nghề đã thành nếp sống của bao thế hệ.
Liên tiếp nhiều người bị rắn cắn trong mùa mưa lũ nhập viện. Bác sĩ cho biết việc garo, rạch vết thương, hút nọc hay đắp lá thuốc sẽ khiến tình trạng tệ hơn.
Sáng 24/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đã ra quyết định truy nã đối với Hồ Thanh Mới (sinh năm 1970, cư trú xã Mỹ Đức, tỉnh An Giang) về tội cố ý gây thương tích.
Từ những mẻ bánh thất bại đến sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao, hành trình kinh doanh của bà Cái Thị Dính, ngụ ấp Bào Môn, xã An Biên là minh chứng sống động cho ý chí, sự khéo léo và đam mê của phụ nữ nông thôn.
Tân Hiệp không chỉ nổi tiếng là vùng đất trù phú, nơi có những cánh đồng lúa chín trải dài mà còn ghi dấu trong lòng bao người bởi mùi hương riêng len lỏi trong từng con ngõ nhỏ: Mùi bánh đa phơi nắng thơm mùi gạo mới, mùi nắng gió đồng quê. Đằng sau đó là câu chuyện của những con người cả đời gắn bó với nghề truyền thống, góp phần tạo nên bản sắc văn hóa và sinh kế cho người dân.
Thầy cô Trường Tiểu học Thới Quản 2, xã Định Hòa cùng các nhà hảo tâm, phụ huynh học sinh mở bếp ăn từ thiện nấu những bữa ăn miễn phí, giúp học sinh có đầy đủ dinh dưỡng để học tập tốt.
Từ những thửa ruộng nhiễm phèn hoang hóa ở vùng đất Óc Eo, người nông dân chân chất, cần mẫn Nguyễn Quốc Hùng, tỷ phú An Giang ở ấp Tân Vọng, xã Óc Eo đã biến nơi đây thành vùng trồng lúa và trái cây ứng dụng công nghệ cao (trồng bưởi da xanh hữu cơ), mang lại thu nhập tiền tỷ mỗi năm.