Kết quả tìm kiếm cho "vụ Pate"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 26
Châu Á chinh phục khách du lịch bởi nhiều điểm đến lý tưởng cùng loạt món ngon khó cưỡng. Mới đây Taste Atlas công bố danh sách 100 món ăn nổi tiếng nhất châu Á trong đó có 2 đại diện của Việt Nam.
Sau khi được truyền thuốc giải, sức khỏe các bệnh nhân bị ngộ độc cá muối ủ chua cải thiện tốt. Hiện nay, cả nước chỉ còn 2 lọ thuốc giải độc Botulinum.
Năm Quý Mão 2023 đến, câu chuyện về chăm sóc những chú mèo cưng lại trở nên rôm rả ở nhiều gia đình.
Phở, bánh mì, cà phê là ba món ăn của Việt Nam vừa có mặt trong danh sách 50 món ăn đường phố nhất định phải thử khi đến châu Á do hãng tin CNN của Mỹ bình chọn.
GS, TS Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết cơ quan chức năng của Bình Dương đã lấy 16 mẫu chả và patê chay có liên quan đến vụ ngộ độc làm sáu người nhập viện, một người tử vong ở Bình Dương để kiểm nghiệm.
Ngày 26-3, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã có hai công văn gửi Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản và Sở Y tế tỉnh Bình Dương đề nghị truy suất, làm rõ nguyên nhân ba trường hợp ở Bình Dương nghi ngờ ngộ độc Botulinum liên quan việc sử dụng sản phẩm pate chay.
Chiều 11-12, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo về công tác an toàn thực phẩm năm 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.
Những năm gần đây, nhiều phong trào do phụ nữ phát động tại địa phương ngày càng có sức hấp dẫn, thu hút nhiều chị em phụ nữ tham gia. Bởi, thông qua các phong trào, các chị em học được thói quen giữ gìn sạch đẹp nhà cửa, đường làng, nói không với tệ nạn xã hội, tiết kiệm, tương trợ vốn làm ăn. Mới đây, tại xã Mỹ Phú Đông (Thoại Sơn, An Giang), phụ nữ còn giúp nhau khởi nghiệp.
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã cấp phép nhập khẩu thuốc botulism antitoxin để điều trị cho bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm do độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum.
Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT) vừa có văn bản gửi các địa phương: TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng, tỉnh Bắc Ninh đề nghị xử lý nghiêm việc sản phẩm pate Minh Chay nhiễm vi khuẩn Clostridium bolutinum.
Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh yêu cầu báo cáo về các ca ngộ độc do độc tố Botulinum.
Ngày 3-7, Việt Nam tiếp tục có thêm một ngày không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, bệnh nhân số 91 là phi công người Anh sức khoẻ ổn định, có thể chuyển viện, về nước an toàn.