Tri Tôn phát động trồng cây xanh “Vì một Việt Nam xanh”

29/04/2021 - 10:38

 - Sáng 29-4, UBND huyện Tri Tôn (An Giang) tổ chức lễ phát động trồng cây xanh, hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ. Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Tiếc Hùng đã đến dự.

A A

Các đại biểu tham gia trồng cây xanh

Cây xanh được trồng dọc tuyến kênh cầu 16

Các đại biểu đã tham gia trồng cây xanh tại tuyến đường dọc kênh cầu 16, đường Thái Quốc Hùng, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Tri Tôn, tuyến đường xã Lương An Trà.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm cho biết, sau lễ phát động, huyện sẽ tiến hành trồng 12.000 cây xanh dọc các tuyến đường đô thị, nông thôn, các tuyến kênh, khu dân cư…

Loại cây được trồng là những giống phù hợp với địa phương, cây có tán rộng, hoa nở đẹp, như: dầu, trâm, thốt nốt, giáng hương, bằng lăng… Đây là một phần trong kế hoạch trồng 1,8 triệu cây xanh của huyện Tri Tôn giai đoạn 2021-2025.

Dịp này, UBND huyện Tri Tôn đã kêu gọi người dân trên địa bàn huyện chủ động phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện tốt thông điệp “5K”, nhất là đeo khẩu trang nơi công cộng, không tập trung đông người, đón lễ 30-4, 1-5 an toàn…

Tin, ảnh: NGÔ CHUẨN