Sẽ bảo đảm an toàn thực phẩm từ cơ sở sản xuất đến điểm bán
Cụ thể, các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm sẽ kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống phục vụ nhiều trong dịp Tết Trung thu, như: Bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt, nhất là tại chợ đầu mối, siêu thị.
Trong đó, tập trung kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm; bảo đảm chất lượng sản phẩm, việc chấp hành quy định về quảng cáo, ghi nhãn, truy xuất nguồn gốc, điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.
Đồng thời, tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm để đánh giá chất lượng sản phẩm, việc sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu trong sản xuất…
HẠNH CHÂU