Người ta thường bắt đầu kinh doanh bằng những bài toán lợi nhuận, nhưng với Nguyễn Trương Hoàng Phước (34 tuổi), chủ tiệm TK_Deco tại E9-C14 đường Huỳnh Thủ, khu đô thị Phú Cường, phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), thì hành trình ấy lại bắt đầu bằng… một cái chén nước chấm vài ngàn đồng và những món đồ cũ đầy ký ức.
Áo dài không chỉ là trang phục truyền thống mà còn là kết tinh của tâm hồn, phẩm hạnh, bản lĩnh văn hóa người Việt. Tà áo mềm mại nhưng đầy nội lực ấy đã đi cùng người phụ nữ Việt Nam qua mọi thời kỳ.
Podcast Truyện ngắn - Tản văn được phát trên Báo An Giang online. Sau đây, mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe tác phẩm “'Hạt ngọc' trời” của tác giả Nam Chính đăng trên Báo Hải Phòng, qua giọng đọc của Anh Thy.
Podcast Truyện ngắn - Tản văn được phát trên Báo An Giang online. Sau đây, mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe tác phẩm “Ký ức phố xưa” của tác giả Cẩm Hương đăng trên báo Thanh Hóa, qua giọng đọc của Anh Thy.
Podcast Truyện ngắn - Tản văn được phát trên Báo An Giang online. Sau đây, mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe tác phẩm “Xôn xao mùa nắng” của tác giả Linh Châu đăng trên Báo Long An, qua giọng đọc của Anh Thy.
Từ bìa carton và que tre, chị Nguyễn Hồng Phúc (Cà Mau) tạo mô hình nhà miền Tây sống động, gợi nhớ ký ức tuổi thơ của nhiều người.
Đối với những nghệ sĩ nhiếp ảnh, mỗi khi lưu lại một hình ảnh đẹp của quê hương là cách họ thể hiện và trao gửi tình yêu quê hương, góp phần lan tỏa, quảng bá văn hóa, vùng đất con người An Giang đến với công chúng.
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của báo chí cách mạng Việt Nam. Hiện nay, nhiệm vụ này càng trở nên cấp thiết khi các thế lực thù địch gia tăng hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta với nhiều thủ đoạn tinh vi. Loạt bài này sẽ làm rõ vai trò của báo chí như một “đội quân xung kích” trên mặt trận tư tưởng, văn hóa. Đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng.
Tranh lá thốt nốt từ lâu nổi danh trên mảnh đất giàu truyền thống của xã Thoại Sơn (tỉnh An Giang). “Cha đẻ” và cũng là người thổi hồn cho loại tranh độc đáo ấy là nghệ nhân ưu tú Võ Văn Tạng (83 tuổi). Tên của ông đã trở thành biểu tượng sáng tạo, gìn giữ tinh hoa nghệ thuật độc đáo không chỉ ở An Giang, mà còn vang danh khắp cả nước.
Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ 27/7, Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam đã cho ra mắt bạn đọc cuốn sách “Đặng Thùy Trâm và cuốn nhật ký thứ ba”, với một phần nhật ký chưa công bố của liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thùy Trâm và những câu chuyện chung quanh liệt sĩ trước khi rời Hà Nội vào chiến trường miền nam.
Podcast Truyện ngắn - Tản văn được phát trên Báo An Giang online. Sau đây, mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe tác phẩm “Miền ký ức bên sông” của tác giả Nam Chính đăng trên Báo Hải Phòng, qua giọng đọc của Anh Thy.
Podcast Truyện ngắn - Tản văn được phát trên Báo An Giang online. Sau đây, mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe tác phẩm “Ngắm mưa hạ rơi” của tác giả Hoàng Khánh Duy đăng trên Báo Long An, qua giọng đọc của Anh Thy.
Podcast Truyện ngắn - Tản văn được phát trên Báo An Giang online. Sau đây, mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe tác phẩm “Xuyến chi ngày cũ” của tác giả Minh Chi đăng trên Báo Thanh Hóa, qua giọng đọc của Anh Thy.
Với những sáng tác đa dạng ở nhiều thể loại, đậm chất Nam bộ, tác giả Trần Ngọc Hòa - hội viên Phân hội Văn học, Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) Kiên Giang để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng độc giả qua các tác phẩm viết về chiến tranh, con người và cảnh sắc miền Tây.
Tôi cất tiếng khóc chào đời trong nước mắt của cả gia đình tiễn mẹ tôi đi mãi sau khi sinh tôi. Khi tôi còn đỏ hỏn, bà nội đã vượt hàng ngàn cây số, ôm chiếc túi vải nhỏ lặn lội từ quê ra đón tôi về nuôi. Không có mẹ trong những năm tháng đầu đời, nhưng tôi may mắn có ông bà nội thay cha mẹ thương yêu suốt một đời.
Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Tên lửa Phòng không (24/7/1965 – 24/7/2025), Ban Liên lạc bạn chiến đấu Bộ đội Tên lửa Phòng không phối hợp Công ty Cổ phần Sách điện tử Waka ra mắt cuốn sách đặc biệt “Tên lửa ta đánh rất hay” - một tuyển tập mang đậm giá trị lịch sử, văn hóa và tinh thần dân tộc.
Qua đôi tay khéo léo và trí sáng tạo của anh Liêu Trường Thái, ngụ Đặc khu Phú Quốc (tỉnh An Giang)!lá sen đã trở thành những sản phẩm thủ công mỹ nghệ tinh xảo, đẹp mắt như đèn lá sen, ví, tranh lá sen, được nhiều người tiêu dùng và du khách yêu thích.
Những ngày tháng Bảy lịch sử, trong niềm tri ân những người đã hy sinh vì Tổ quốc, bạn đọc lại bồi hồi nhớ đến hình ảnh nữ bác sĩ Đặng Thùy Trâm, người con gái Hà Nội đã gửi trọn tuổi xuân nơi tuyến lửa. Nối tiếp cuốn nhật ký của nữ bác sĩ trẻ, cuốn sách “Đặng Thùy Trâm và cuốn nhật ký thứ ba” (Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam, 2025) do Đặng Kim Trâm (em gái liệt sĩ) biên soạn, không chỉ là những trang viết từng gây xúc động mạnh mẽ, mà còn là một công trình gợi mở, mang tính phát hiện.
Nằm giữa khung cảnh thanh bình của vùng biên giới Tịnh Biên, chùa Tà Ngáo là nơi lưu giữ loại hình nghệ thuật độc đáo của người Khmer vùng Bảy Núi: Diễn tấu trống Chhay Dăm.
Hai bức tranh khắc trên đá thời tiền sử có niên đại 7.000 năm ở mũi Đông Nam của Hàn Quốc đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới, vì những hình ảnh mô tả sống động về sinh vật biển và được cho là bức tranh miêu tả hoạt động săn cá voi lâu đời nhất thế giới.