Cận cảnh từng ngóc ngách trong Bảo tàng đạo Mẫu của Xuân Hinh

Cận cảnh từng ngóc ngách trong Bảo tàng đạo Mẫu của Xuân Hinh

 • FBI trả lại cho Nhật Bản cổ vật từng bị đánh cắp sau Thế chiến thứ nhất

  FBI trả lại cho Nhật Bản cổ vật từng bị đánh cắp sau Thế chiến thứ nhất

  20-03-2024 08:41

  Kho cổ vật Nhật Bản đã được tìm thấy trên một căn gác mái tại Massachusetts, Mỹ.

 • Ngắm nước

  Ngắm nước

  19-03-2024 20:02

  Podcast Truyện ngắn - Tản văn được phát trên Báo An Giang online. Sau đây, mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe tác phẩm “Ngắm nước" của tác giả Nguyễn Ngọc Tư, qua giọng đọc của Thành Trung.

 • Bật mí dòng tranh có tuổi đời cả trăm năm

  Bật mí dòng tranh có tuổi đời cả trăm năm

  19-03-2024 09:03

  Tranh truyện Hàng Trống - dòng tranh có tuổi đời cả trăm năm được vẽ theo các tích truyện như Chiến quốc, Sơn hậu, Tam quốc... được trưng bày tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

 • Bất chợt tháng ba

  Bất chợt tháng ba

  18-03-2024 19:08

  Podcast Truyện ngắn - Tản văn được phát trên Báo An Giang online. Sau đây, mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe tác phẩm “Bất chợt tháng ba" của tác giả Đào Thanh Tùng đăng trên Báo Thanh Hóa, qua giọng đọc của Thành Trung.

 • Kẻ dưới quyền

  Kẻ dưới quyền

  17-03-2024 16:23

  Họ gặp nhau trên một chuyến tàu hỏa. Vô tình phát hiện ra chàng trai khoảng ba mươi tuổi ngồi ở hàng ghế đối diện chính là tác giả của những truyện ngắn gần đây được khá nhiều bạn đọc mến mộ, người đàn ông đứng tuổi nhổm hẳn người lên...

 • Bin đi bộ đội

  Bin đi bộ đội

  17-03-2024 16:17

  Tin Bin đi bộ đội đến vào khoảng cuối tháng mười một. Bữa đó, ông tổ trưởng dân phố tới nhà đưa cái giấy gọi đi khám nghĩa vụ quân sự, mẹ Bin hờ hững: Ờ, đi khám đi, rồi đi đâu thì đi. Mi ở nhà báo đời, tao mệt quá rồi. Ba Bin điềm tĩnh: Không chi ghê gớm đâu con. Hồi xưa, ba cũng đi bộ đội mấy năm, ngon lành.

 • Bạn đời

  Bạn đời

  16-03-2024 21:00

  Podcast Truyện ngắn - Tản văn được phát trên Báo An Giang online. Sau đây, mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe tác phẩm “Bạn đời" của tác giả Anh Ngọc đăng trên Báo Bình Phước, qua giọng đọc của Anh Thy.

 • Đò về xóm cũ

  Đò về xóm cũ

  16-03-2024 09:10

  Tôi nói với Thu, xóm Củi Ðước bây giờ không còn xa xôi gì nữa. Ngày trước muốn về Củi Ðước phải đi hai chặng xe, một chặng đò dọc, một chuyến đò ngang, đi bộ thêm mấy cây số nữa mới đến. Bây giờ thì khác rồi.

 • Bữa cơm gia đình

  Bữa cơm gia đình

  16-03-2024 09:10

  Mùa hạ mưa nhiều như trút nước, có đợt mưa dầm kéo dài mấy ngày liền. Những sợi mưa giăng mành, thi nhau rơi xuống đất. Chúng nhảy múa, tung bọt trắng xóa khắp cả không gian trên mặt đất. Tôi liếc chiếc đồng hồ treo tường, kim ngắn đã chỉ đến số 5 rồi mà mưa vẫn không ngớt. Ngồi trong phòng làm việc nhìn ra ngoài chờ mưa ngớt để về. Ngồi ngắm mưa rơi qua ô cửa tiếng mưa rơi rả rích, đều đều khiến tôi lại nhớ về quá khứ từ thời thơ ấu. Kỷ niệm xưa lại thoáng hiện lên trước mắt.

 • Óc Eo - Ba Thê hướng đến Di sản văn hóa thế giới - Kỳ 1: Đường đến di sản văn hóa thế giới

  Óc Eo - Ba Thê hướng đến Di sản văn hóa thế giới - Kỳ 1: Đường đến di sản văn hóa thế giới

  15-03-2024 07:41

  Việc xây dựng hồ sơ đề cử Khu Di tích khảo cổ Óc Eo - Ba Thê trình UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa thế giới đã được Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh xác định là nhiệm vụ chính trị rất quan trọng, nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Óc Eo - một di sản văn hóa lịch sử quan trọng của Việt Nam và thế giới.

 • Blackpink trở thành nhóm K-pop nữ đầu tiên có bài hát vượt 1 tỉ lượt nghe trên Spotify

  Blackpink trở thành nhóm K-pop nữ đầu tiên có bài hát vượt 1 tỉ lượt nghe trên Spotify

  14-03-2024 18:25

  Nhóm nhạc nữ Blackpink của Hàn Quốc vừa ghi thêm một mốc lịch sử với bản hit 2020 "How You Like That" đạt hơn 1 tỉ lượt nghe trực tuyến trên ứng dụng nghe nhạc Spotiry. Đây là thông báo của công ty quản lý Blackpink ngày 14/3.

 • Thả ước mơ lên bầu trời

  Thả ước mơ lên bầu trời

  14-03-2024 17:12

  Podcast Truyện ngắn - Tản văn được phát trên Báo An Giang online. Sau đây, mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe tác phẩm “Thả ước mơ lên bầu trời" của tác giả Nguyễn Thủy đăng trên Báo Bà Rịa Vũng Tàu, qua giọng đọc của Anh Thy.

 • Dịu dàng hoa bưởi

  Dịu dàng hoa bưởi

  14-03-2024 06:17

  Podcast Truyện ngắn - Tản văn được phát trên Báo An Giang online. Sau đây, mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe tác phẩm “Dịu dàng hoa bưởi" của tác giả Nguyễn Ngọc Ánh đăng trên Báo Thái Bình, qua giọng đọc của Anh Thy.

 • Hình như tôi đã yêu

  Hình như tôi đã yêu

  13-03-2024 11:28

  Podcast Truyện ngắn - Tản văn được phát trên Báo An Giang online. Sau đây, mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe tác phẩm “Hình như tôi đã yêu" của tác giả Lan Quy đăng trên Báo Bình Phước, qua giọng đọc của Anh Thy.

 • Thung lũng êm đềm

  Thung lũng êm đềm

  12-03-2024 14:39

  Ngày ra đi, Bảo nói với tôi nhất định Bảo sẽ trở về chốn này. Và rồi Bảo không về. Bánh xe thời gian cứ quay mải miết. Những mùa xuân lần lượt trôi qua trong nuối tiếc, bâng khuâng, hồ nghi, nỗi buồn pha lẫn sự đợi chờ vô vọng. Bảo ngày một xa dần.

 • Ai cũng có một quê hương

  Ai cũng có một quê hương

  10-03-2024 08:43

  Khi nhỏ, ta ít để ý đến hai chữ quê hương, vì nó đã có sẵn trên mỗi bước chân, trong từng hơi thở, rất tự nhiên. Phải khi lớn lên, vì hoàn cảnh cụ thể nào đó phải rời đi, ý thức về quê hương mới trỗi dậy trong ta

 • Thức tỉnh lúc nửa đêm

  Thức tỉnh lúc nửa đêm

  10-03-2024 08:41

  Tỉnh dậy với cái trán mướt mát mồ hôi, hắn đạp tung tấm mền mỏng đắp ngang bụng ra. Tiếng rè rè quen thuộc từ chiếc máy lạnh second hand đã tắt lịm từ lúc nào. Căn phòng hơn chục mét vuông như thu nhỏ lại, nóng như cái lò bát quái. Không khí trong phòng không giãn ra theo cái nóng, mà quánh lại đến khó thở.

 • Thương hoài mùi cơm sôi bếp củi

  Thương hoài mùi cơm sôi bếp củi

  10-03-2024 08:20

  Podcast Truyện ngắn - Tản văn được phát trên Báo An Giang online. Sau đây, mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe tác phẩm “Thương hoài mùi cơm sôi bếp củi" của tác giả Phạm Thị Yến đăng trên Báo Thanh Hóa, qua giọng đọc của Anh Thy.

 • Thương sao rau đắng mọc sau hè!

  Thương sao rau đắng mọc sau hè!

  09-03-2024 16:03

  Sau hè nhà có cái đìa trũng, má rào lưới nuôi vịt nhưng lâu ngày đã cạn nước. Tía thuê máy móc đất đắp nền vườn cao thêm để trồng rau màu. Khoảng thời gian đất nghỉ để chờ cải tạo, gặp mùa nắng hạn, lớp sình non khô lại nứt nẻ.

 • Gần gũi, dễ thương chợ quê

  Gần gũi, dễ thương chợ quê

  09-03-2024 14:42

  Podcast Truyện ngắn - Tản văn được phát trên Báo An Giang online. Sau đây, mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe tác phẩm “Gần gũi, dễ thương chợ quê" của tác giả Tường Quân đăng trên Báo Ấp Bắc, qua giọng đọc của Thành Trung.