Vệ tinh đầu tiên của Uganda đã được phóng vào quỹ đạo

03/12/2022 - 19:42

PearlAfricaSat-1 sẽ giúp Uganda theo dõi thời tiết và thảm họa thiên nhiên, lập bản đồ tài nguyên khoáng sản và xây dựng những dữ liệu quan trọng khác.

A A

Ảnh minh họa. (Nguồn: cioafrica.co)

Chính phủ Uganda ngày 2/12 thông báo vệ tinh đầu tiên của quốc gia Đông Phi đã được phóng vào quỹ đạo từ Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) và trạm điều khiển mặt đất ở Uganda đã liên lạc thành công với vệ tinh.

Vệ tinh PearlAfricaSat-1 của Uganda đã được Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) đưa lên ISS vào hôm 7/11, cùng với vệ tinh ZimSat-1 của Zimbabwe.

[Tổ chức Nghiên cứu Vũ trụ Ấn Độ phóng 9 vệ tinh bằng tên lửa PSLV-C54]

PearlAfricaSat-1 sẽ giúp Uganda theo dõi thời tiết và thảm họa thiên nhiên, lập bản đồ tài nguyên khoáng sản và xây dựng những dữ liệu quan trọng khác.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới của Uganda - bà Monica Musenero Musanza - chia sẻ: “Hôm nay, ngày 2/12, lúc 10h45 (giờ địa phương), vệ tinh đầu tiên của Uganda PearlAfricaSat-1 đã được phóng vào quỹ đạo từ Trạm Vũ trụ Quốc tế.”

Bà Musanza xác nhận trạm điều khiển mặt đất của Uganda, nằm ở quận Mukono, cách thủ đô Kampala khoảng 25 km về phía Đông, hiện đã liên lạc được với vệ tinh PearlAfricaSat-1.

Theo Vietnam+

 

phat-minh-moi
the-gioi-muon-mau

Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới