Việt Nam là một trong những điểm đến đầu tư hấp dẫn nhất ở châu Á

04/08/2020 - 14:02

Theo tin nước ngoài và TTXVN, trang mạng chính thức của Bộ Ngoại giao Séc vừa có bài viết của nhà ngoại giao kinh tế nổi tiếng Ð.Gia-cu-li-xơ nhận định về những thay đổi tích cực trong chính sách của Nhà nước Việt Nam thể hiện qua Luật Ðầu tư sửa đổi, nhằm tạo điều kiện thu hút và tăng cường hiệu quả của đầu tư nước ngoài trong phát triển kinh tế.

A A


Ảnh minh họa: TTXVN

Theo tác giả, Việt Nam là một trong những điểm đến đầu tư hấp dẫn nhất ở châu Á. Bài viết nhấn mạnh, mặc dù phải đương đầu với những hậu quả tiêu cực của đại dịch Covid-19, nhưng Việt Nam vẫn không mất đi sự hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài và trong bảy tháng đầu năm 2020 đã có 18,8 tỷ USD đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

★ Trang mạng “Foreignpolicy” của Mỹ vừa đăng bài viết “Việt Nam đảm nhiệm vai trò lãnh đạo ASEAN” đánh giá cao năng lực lãnh đạo của Việt Nam trong ASEAN. Bài viết nêu rõ các biện pháp đối phó ấn tượng của Việt Nam với đại dịch đã giành được sự tôn trọng và công nhận từ các nước trong khu vực. Ngân hàng Thế giới (WB), Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự đoán Việt Nam có các cơ hội cao nhất trong khu vực để thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế thời kỳ hậu Covid-19.

Theo Nhân dân