Việt Nam lọt top điểm đến yêu thích bậc nhất của khách Trung Quốc

08/05/2024 - 08:43

Theo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.

Trang du lịch chia sẻ, lượng đặt vé máy bay quốc tế của du khách Trung Quốc trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Quốc tế Lao động đạt mức cao kỷ lục, tăng 20% ​​so với mức trước dịch Covid-19.

Qunar cho biết: “Số lượng đặt vé máy bay đến một số điểm miễn thị thực trong kỳ nghỉ lễ Quốc tế Lao động đã vượt qua con số được ghi nhận trong cùng kỳ năm 2019”.

6 3dfgdr6456.jpg

Lượng khách Trung Quốc tới Việt Nam tăng gần mức trước đại dịch. Ảnh: Thời báo kinh tế Sài Gòn

Cụ thể, lượng đặt vé máy bay đi Thái Lan và Malaysia chứng kiến ​​mức tăng hơn 30%, trong khi lượng đặt vé đi Singapore và Georgia tăng hơn gấp đôi.

Lượng tìm kiếm từ Trung Quốc cho các chuyến đi đến Việt Nam cũng gần như phục hồi trở lại mức trước đại dịch, đạt 95% so với năm 2020.

Du khách đến từ Trung Quốc có xu hướng lựa chọn kỳ nghỉ ở Việt Nam vì nơi đây có nền văn hóa phong phú và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. 

Những cái tên khác trong danh sách 10 điểm đến được yêu thích nhất của du khách Trung Quốc cho kỳ nghỉ lễ tháng Năm là Thái Lan, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc, Singapore, Indonesia, Mỹ, Philippines và Australia.

Theo Vietnamnet