Võ sĩ thiệt mạng sau khi đánh thắng đối thủ

26/02/2018 - 19:54

Võ sĩ người Anh, 31 tuổi, Scott Westgarth được xác nhận đã qua đời ngày 26-2, chỉ hơn 1 ngày sau khi đánh bại đối thủ Dec Spelman ở hạng cân dưới nặng cuối tuần qua tại sàn đấu Doncaster Dome, Anh.

Westgarth (giữa) lộ rõ sự đau đớn trong lúc trả lời phỏng vấn

Mọi sự diễn ra bình thường sau khi Westgarth giành chiến thắng điểm trước Spelman. Sau đó, cả 2 võ sĩ có cuộc phỏng vấn giới truyền thông như thường lệ sau trận đấu.

Khi đó, Westgarth có nhiều biểu hiện lạ như tỏ vẻ bồn chồn và khó chịu, cũng như lộ vẻ bị đau đầu. Vì vậy, võ sĩ này lập tức được đưa vào bệnh viện cấp cứu khẩn cấp. Do đó, các sự kiện tiếp theo của buổi thi đấu này đều bị hủy bỏ.

Võ sĩ thiệt mạng sau khi đánh thắng đối thủ - Ảnh 2

Cận ảnh Westgarth lúc bị đau đầu trước khi nhập viện khẩn cấp

Mặc dù vậy, điều không ngờ và sự bi kịch nhất đã xảy ra khi HLV của võ sĩ Westgarth, ông Stefy Bull trong buổi sáng ngày 26-2 (giờ địa phương) đã thông báo lên mạng xã hội: “Võ sĩ Scott Westgarth đã qua đời tại bệnh viện sau trận thắng cuối tuần qua. Tôi không thể diễn tả hết cảm xúc của mình lúc này. Mọi thứ quá đột ngột và không từ ngữ gì diễn tả hết”.

Giới võ sĩ trong đó có võ sĩ thua Westgarth là Spelman cũng kinh ngạc: “Tôi không biết phải nói thế nào. Quá sốc với tôi. Tôi chỉ cầu nguyện cho gia đình và bạn bè anh ấy mau chóng vượt qua cú sốc quá lớn này”.

Võ sĩ thiệt mạng sau khi đánh thắng đối thủ - Ảnh 3

Võ sĩ Westgarth thắng trong trận đấu trước đối thủ Spelman

Hiện nguyên nhân cái chết vẫn chưa được công bố, nhưng báo chí Anh cho biết võ sĩ này bị bệnh, chưa rõ có liên quan tới việc bị dính các cú đánh trong trận đấu quyền anh nói trên hay không.

Trong sự nghiệp ngắn ngủi của mình, võ sĩ Westgarth có 6 trận thắng, 1 hòa và 2 thua.

Theo GIANG LAO (Thanh Niên)