'Vua bóng đá' Pele hoàn toàn bình an

20/01/2018 - 15:17

Người hâm mộ toàn cầu một phen lo lắng khi báo chí Anh ngày 20-1 (giờ VN) cho biết, 'Vua bóng đá' Pele phải nhập viện khẩn cấp vì bị đột quỵ do kiệt sức.

“Vua bóng đá” Pele vẫn bình an AFP

Tuy nhiên, thông tin mới nhất từ người đại diện của ông Pele, Jose Fornos Rodrigues cho biết: “Đó là tin giả”. Cũng theo ông này: “Đúng là ông Pele có bị mệt, nhưng đang nghỉ ngơi một cách bình thường tại nhà riêng (ở TP. Santos, Brazil)”.

Cũng theo người đại diện Rodrigues: “Vì thế ông Pele đã quyết định hủy chuyến bay dài sang nước Anh trong tuần này để tham dự buổi tiệc tối vinh danh do Hiệp hội các phóng viên viết bóng đá nước Anh (FWA) mời. Tất cả chỉ có vậy”.

Ông Rodrigues giải thích thêm: “Ở tuổi 77, ông Pele đôi lúc gặp trình trạng sức khỏe không tốt, và việc bay sang Anh với thời gian khá dài, cộng với việc đi lại ở sân bay… sẽ dễ khiến ông ấy mệt thêm. Nên ông Pele quyết định ở nhà để nghỉ ngơi”.

Trong thời gian một vài năm trở lại đây, ông Pele cũng nhập viện để điều trị bệnh thận và tuyến tiền liệt, nên sức khỏe khá kém. Tại lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết World Cup 2018 ở Moscow hồi tháng 12 năm ngoái, ông Pele đến tham dự nhưng phải di chuyển bằng xe lăn.

Ông Pele (giữa) được Tổng thống Nga, Putin và cựu danh thủ Maradona (phải) động viên khi cùng dự lễ bốc thăm World Cup 2018 hồi tháng 12 năm ngoái AFP

Đầu tuần này, ông Pele cũng phải dùng nạng khi đến dự lễ khai mạc giải vô địch bang Rio, Brazil.

Ông Pele từng thi đấu 14 trận ở các vòng chung kết World Cup, ghi 12 bàn và nhận danh hiệu Quả bóng vàng FIFA tại World Cup 1970. Ông cũng 3 lần cùng tuyển Brazil vô địch World Cup các kỳ 1958, 1962 và 1970, cũng như là danh thủ xuất sắc nhất thế kỷ 20 do FIFA bầu chọn.

Theo GIANG LAO (Thanh Niên)