Trước đó, đoàn kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản Sở Nông nghiệp và Phát triển nông An Giang kiểm tra 14 cơ sở sản xuất, chế biến, bảo quản, cơ sở kinh doanh thực phẩm có nguồn gốc tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.
Qua kiểm tra, phát hiện 2 cơ sở: Nguyễn Duy Hưng, ấp Hưng Thới 2, xã Phú Hưng và cơ sở Hà Văn Hồ, ấp Tân Thạnh, xã Tân Trung (Phú Tân) sản xuất chả đòn chay sử dụng phụ gia thực phẩm cấm Borax (hàn the) chế biến thực phẩm.
Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang đã tịch thu, tiêu hủy 120kg chả đòn chay và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 90 triệu đồng, đồng thời đình chỉ hoạt động 2 tháng đối với 2 cơ sở trên.
MỸ HẠNH