Hình ảnh Nhà thờ Đức Bà Paris trước và sau vụ hỏa hoạn

16/04/2019 - 14:14

Đám cháy lớn đã khiến Nhà thờ Đức Bà Paris (Pháp) thiệt hại nặng nề, song may mắn vẫn giữ được cấu trúc chính cũng như nhiều tác phẩm nghệ thuật được trưng bày tại đây.

A A

Chú thích ảnh

2/3 đỉnh mái của Nhà thờ đã hoàn toàn bị tàn phá. Ảnh: AFP

Đám cháy xảy ra vào khoảng khoảng 19 giờ 10 ngày 15-4 (giờ địa phương; 0:10 phút ngày 16/4 theo giờ Việt Nam) ở phần đỉnh ngọn tháp, sau đó lan ra toàn bộ phần mái của nhà thờ.

Gần 500 lính cứu hỏa đã được huy động và tới nay đám cháy đã được khống chế.

Theo Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Pháp Laurent Nunez, cấu trúc của Nhà thờ Đức Bà Paris đã được bảo vệ nguyên vẹn, trong đó có tòa tháp chuông phía Bắc. Tuy nhiên, 2/3 đỉnh mái của Nhà thờ đã hoàn toàn bị tàn phá.

Ông André Finot, người phát ngôn của Nhà thờ Đức Bà Paris, cho biết các di vật tôn giáo linh thiêng được bảo quản an toàn trong nhà thờ và không có nguy cơ bị cháy.

Chú thích ảnh

Khoảnh khắc ngọn tháp bị đổ sập do ngọn lửa bén lên trên. Ảnh: AFP

Chú thích ảnh

Đám cháy bắt nguồn từ phần đỉnh tháp, sau đó lan ra toàn bộ phần mái của nhà thờ. Ảnh: AFP

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Nhà thờ Đức Bà một trong những biểu tượng của văn minh Thiên chúa giáo phương Tây. Ảnh: AFP

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Nhà thờ Đức Bà Paris thu hút khoảng 12 triệu du khách mỗi năm. Ảnh: AFP

Là một trong những biểu tượng của văn minh Thiên chúa giáo phương Tây, Nhà thờ Đức Bà Paris thu hút khoảng 13 triệu du khách mỗi năm. Nhà thờ được xây dựng vào thế kỷ thứ 12 có chiều dài 128m, chiều rộng 48m, cao tới 96m, có thể chứa được 6.500 người. Đây không phải là nhà thờ lớn nhất nước Pháp nhưng có tầm ảnh hưởng và sức thu hút nhất.

Theo Báo Tin Tức