Nhà vô địch AFF Cup 2008 trở thành thuyền trưởng Sài Gòn FC

03/02/2018 - 09:31

Sau khi HLV Đức Thắng viết đơn nghỉ việc, CLB Sài Gòn đã tìm được người đồng hành ở mùa giải mới 2018.

A A

Nhà vô địch AFF Cup 2008 trở thành thuyền trưởng Sài Gòn FC

Tài Em (trái) trở thành thuyền trưởng Sài Gòn FC

Theo các thông tin mà Bongda24h đăng tải, mới đây, người đồng hành cùng đội bóng Sài Gòn trong nhiều năm qua, HLV Nguyễn Đức Thắng  đã nộp đơn xin thôi việc vì những lý do cá nhân. Điều này buộc CLB Sài Gòn phải gấp rút tìm kiếm một vị thuyền trưởng mới, khi mà V-League 2018 đã tới gần.

Và chỉ vài ngày sau khi ông Thắng rút lui, BLĐ Sài Gòn FC đã tìm được người thay thế. Đó là nhà vô địch AFF Cup 2008, cựu danh thủ Phan Văn Tài Em. Đây là quyết định khá bất ngờ của Sài Gòn FC, bởi Tài Em chưa hề có kinh nghiệm làm HLV trưởng một đội bóng chuyên nghiệp.

Nói về việc này, tân chủ tịch CLB Sài Gòn Trần Tiến Đại cho hay: “Tài Em thời còn thi đấu nổi tiếng có đạo đức, cậu ấy cũng hiểu bóng đá TP.HCM nhờ khoảng thời gian thi đấu cho Navibank Sài Gòn trước đây. Không những thế, Tài Em khi còn là cầu thủ cũng là một thương hiệu lớn, có tên có tuổi, nên hy vọng người hâm mộ sẽ ủng hộ cậu ấy và ủng hộ đội bóng”.

Trong thế hệ cầu thủ từng giành chức vô địch AFF Cup 2008, ngoài Tài Em, cựu tiền vệ Minh Phương cũng đã là HLV. Ở mùa bóng năm nay, Minh Phương đảm nhiệm chiếc ghế nóng ở CLB SHB Đà Nẵng thay HLV Huỳnh Đức. Trước đó, ông đã có kinh nghiệm làm việc tại Long An, tuy nhiên không thể giúp CLB này trụ lại V-League 2017.


T.L (Bóng đá 24h)