Pha cà phê khá đơn giản nhưng để tạo nên hương vị thơm ngon, đậm đà hơn cho thức uống quen thuộc này, bạn có thể sử dụng một vài mẹo nhỏ dưới đây.
1. Trộn nửa thìa đường mía với cà phê. Hâm nóng hỗn hợp ở lửa nhỏ, sau đó đổ thêm nước vào. Đường caramel sẽ tạo cho thức uống một hương vị độc đáo.
Thêm đường mía vào cà phê rồi đun nhỏ lửa sẽ tạo được hương vị "có một không hai".
2. Để tách cà phê không bị đóng cặn, hãy thêm một thìa cà phê nước lạnh vào bình pha cà phê vừa pha và đợi nửa phút. Bã cà phê sẽ lắng xuống đáy và bạn không cần phải lọc đồ uống của mình.
3. Muốn có một ly cà phê mát lạnh trong ngày nắng nóng, thay vì sử dụng đá viên có thể làm hỏng hương vị thức uống thì bạn có thể dùng cà phê viên. Sau khi pha cà phê và tạo vị ngọt vừa miệng, hãy để cà phê nguội dần rồi đổ vào các khuôn làm đá và làm đông. Khi muốn uống, chỉ cần cho vài viên cà phê vào sữa là bạn có một thức uống tuyệt vời.
4. Cà phê sẽ trở nên thú vị nếu được cho thêm hương liệu. Hãy cho vào cà phê một ít gừng, thảo quả hoặc một thanh quế và đun hỗn hợp trên lửa nhỏ. Cà phê sẽ thấm vị và có mùi thơm.
Thảo quả giúp cà phê dậy mùi thơm.
5. Cho thêm 2-3 hạt muối vào cà phê sẽ giúp thức uống dậy mùi thơm, đậm đà hương vị.
6. Nếu bạn muốn cà phê có hương vị phong phú và đặc sánh, ngay khi cà phê sôi và bốc khói, hãy nhấc bình ra khỏi bếp. Vớt bọt, khuấy đều, sau đó đặt lại bình lên bếp. Lặp đi lặp lại hành động này ba lần.
7. Cà phê không chỉ là thức uống mà còn là một loại thức ăn. Bạn có thể làm kem cà phê để giải khát trong những ngày nắng nóng.
Cà phê có thể làm thành nhiều món giải khát hấp dẫn.
8. Nếu muốn cà phê có vị dễ chịu hơn, hãy thêm nửa thìa bơ trong lúc nấu.
9. Nếu muốn uống cà phê mà không có caffein, hãy cho thêm 2-3 hạt bạch đậu khấu. Thảo quả này sẽ giúp loại bỏ chất caffein mà không làm thay đổi các đặc tính có ích của cà phê, đồng thời tạo vị cay đặc biệt cho thức uống này.
10. Để cà phê rang xay có hương vị thơm ngon nhất, hãy hâm nóng cà phê khoảng nửa phút trước khi đổ nước.
Theo THẢO TRINH (Dân Việt)