An Giang đảm bảo cung - cầu hàng hóa, bình ổn thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

25/01/2021 - 06:15

 - Còn nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, thị trường trong tỉnh đã chuyển động phục vụ cho mùa mua sắm cuối năm. Để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ hàng hóa của người dân trong mùa cao điểm Tết, Sở Công thương An Giang phối hợp các ngành và địa phương thực hiện tốt vai trò quản lý nhà nước trong công tác theo dõi kiểm tra, giám sát thị trường và triển khai thực hiện các giải pháp đảm bảo cân đối cung - cầu, bình ổn thị trường.

A A

Các doanh nghiệp chủ động nguồn hàng cung ứng cho thị trường, dự trữ hàng hóa phục vụ Tết dồi dào, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân

Hiện sức mua một số mặt hàng tăng mạnh, như: quần áo, giày dép, đồ dùng dụng cụ trang thiết bị gia đình, gỗ và vật liệu xây dựng... Dự báo giá cả hàng hóa trên địa bàn tỉnh sẽ tăng nhẹ do sức mua xã hội tăng, nhưng sẽ không tăng giá đột biến do nguồn cung hàng hóa đã được doanh nghiệp (DN) cung ứng dồi dào.

Nhiều DN thuộc các thành phần kinh tế, có năng lực, kinh nghiệm đã chủ động tạo nguồn hàng cung ứng cho thị trường, dự trữ hàng hóa phục vụ Tết dồi dào và tăng thời gian bán hàng, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân. Cùng với đó là thực hiện các chương trình khuyến mại, giảm giá, tham gia bình ổn…

Giám đốc Sở Công thương An Giang Nguyễn Minh Hùng cho biết, để cân đối cung - cầu hàng hóa, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân, nhất là các mặt hàng thiết yếu, góp phần kiểm soát giá cả, kiềm chế lạm phát, thúc đẩy sản xuất - kinh doanh phát triển, kích cầu tiêu dùng, bảo đảm an sinh xã hội, Sở Công thương An Giang đã và đang phối hợp sở, ngành, địa phương theo dõi sát diễn biến thị trường, cung - cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân; quan tâm đến việc tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi. Bố trí, sắp xếp khu vực bán hàng Tết, đảm bảo an toàn điện trước, trong và sau Tết; tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy, bố trí lực lượng hợp lý nhằm ngăn ngừa hiệu quả sự cố xảy ra. Đồng thời, phối hợp các ngành chức năng tăng cường kiểm soát, quản lý thị trường nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất - kinh doanh hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng... giúp người dân an tâm mua sắm Tết với giá cả hợp lý.

Ngoài ra, Sở Công thương hỗ trợ DN thực hiện nhiều hoạt động kích cầu tiêu dùng song song với tăng cường tuyên truyền, khuyến khích người dân mua hàng hóa, nhu yếu phẩm qua điện thoại hoặc hình thức trực tuyến giao hàng tận nơi, hạn chế đến nơi đông người để giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh COVID-19.

Chương trình bình ổn thị trường năm nay đã phát huy vai trò của các DN trong việc chủ động nguồn hàng tham gia bình ổn, nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu do DN trong nước sản xuất, đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý... đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp cuối năm 2020 và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

HẠNH CHÂU