An Giang tăng cường kiểm soát người về từ vùng dịch

26/11/2020 - 19:05

 - Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang, đến 16 giờ chiều 26-11, toàn tỉnh đang cách ly tập trung 226 người, trong đó 118 người về từ Úc, cách ly tại nhà/nơi cư trú 67 người, tất cả sức khỏe ổn định.

A A

Toàn tỉnh, có 304 người nước ngoài (từ 25 quốc gia, vùng lãnh thổ) đang tạm trú trên địa bàn. Có 119 lao động là người nước ngoài làm việc tại 18 cơ quan, doanh nghiệp và 28 du học sinh học tập tại Trường Cao đẳng Y tế và Trường Đại học An Giang.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng tiếp tục duy trì 136 tổ chốt chặn, kiểm soát cố định và kiểm soát lưu động phòng, chống dịch, ngăn chặn xâm nhập biên giới.

Trong nội địa, các cấp, ngành tăng cường tuyên truyền về diễn biến dịch bệnh COVID-19, các biện pháp phòng, chống và khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, chủ động khai báo y tế, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Diễn biến dịch COVID-19 trên thế giới còn rất phức tạp, nguy cơ dịch bệnh có thể xuất hiện trong cộng đồng, nhất là lượng người về từ vùng dịch là mối nguy cơ cao.

 Do đó, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh yêu cầu các địa phương tăng cường theo dõi các trường hợp về từ vùng dịch (nhất là người đang cách ly tại nhà), cần đo thân nhiệt hằng ngày, lấy mẫu xét nghiệm ngay nếu có các triệu chứng ho, sốt, đau họng...

HỮU HUYNH