An Giang: Từ ngày 15-8 thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng

14/08/2020 - 15:18

 - Ngày 14-8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước đã ký ban hành Công văn số 855/UBND-KGVX yêu cầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng trên địa bàn tỉnh.

A A

Công văn nêu rõ, tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến rất phức tạp, có nguy cơ lây lan trong cộng đồng ở nhiều địa phương là rất lớn. Do đó, nhằm ngăn chặn, hạn chế tối đa các nguồn lây nhiễm, nhất là từ vùng dịch, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn tổ chức triển khai, quán triệt đến tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra đường và tại các nơi công cộng (như công viên, chợ, siêu thị, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng, những nơi tập trung đông người) kể từ ngày 15-8-2020.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn có thẩm quyền thực hiện xử phạt hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng theo Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế…

P.V