An Phú tăng cường xử lý khai thác thủy sản trái phép

06/12/2023 - 10:49

 - Tổ kiểm tra và xử lý việc chấp hành các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản huyện An Phú (tỉnh An Giang), do Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú Nguyễn Thị Phướng làm tổ trưởng, vừa kiểm tra hoạt động khai thác thủy sản trái phép trên địa bàn các xã: Nhơn Hội, Phú Hội, Vĩnh Hội Đông, thị trấn An Phú và thị trấn Đa Phước.

Kiểm tra hoạt động khai thác thủy sản trái phép

Trụ đáy được người dân đặt để đánh bắt thủy sản trên sông thuộc địa bàn các xã, thị trấn

Qua kiểm tra, phát hiện trên địa bàn các xã, thị trấn có khoảng 29 trụ đáy được người dân đặt để đánh bắt thủy sản. Các trụ đáy đặt trong luồng giao thông đường thủy, gây cản trở dòng chảy, khai thác nguồn lợi thủy sản và ảnh hưởng môi trường sinh thái.

Họp bàn giải pháp xử lý các trường hợp khai thác thuỷ sản trái phép

Để bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo tồn hệ sinh thái, Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú Nguyễn Thị Phướng yêu cầu Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham mưu UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai kế hoạch tuyên truyền, vận động, thuyết phục người dân cam kết tháo dỡ các trụ đáy; không đánh bắt, khai thác thủy sản trái phép. Trường hợp người dân không chấp hành, các lực lượng chức năng sẽ tiến hành tháo dỡ, tịch thu và xử lý vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.       

NGỌC CẨM - H.HUYNH