Apple thống trị thị trường di động

19/01/2022 - 14:11

iPhone 13 là động lực chính giúp Apple tăng trưởng mạnh mẽ trong quý IV/2021.

A A

Theo báo cáo mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường Canalys, iPhone chiếm khoảng 22% tổng lượng điện thoại thông minh xuất xưởng trong quý IV/2021. Điều đó đã giúp cho Apple trở lại vị trí nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới.

Sự tăng trưởng vượt bậc này đến từ nhu cầu mạnh mẽ của người dùng đối với thế hệ iPhone 13, được hãng giới thiệu ra thị trường vào tháng 9/2021.

iPhone 13 là động lực chính giúp Apple tăng trưởng mạnh mẽ trong quý IV/2021 (Ảnh: SCMP).

"Apple đã trở lại vị trí dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh nhờ vào doanh số rất tốt của dòng sản phẩm iPhone 13. Apple đã chứng kiến mức tăng trưởng ấn tượng chưa từng có, đặc biệt là ở thị trường Trung Quốc. Chuỗi cung ứng của công ty cũng đang trong quá trình hồi phục và đi vào hoạt động ổn định trở lại. Tuy nhiên, trước đó, hãng đã phải cắt giảm một phần sản lượng vì không đủ linh kiện sản xuất iPhone. Tại nhiều thị trường, khách hàng đã phải chờ đợi một khoảng thời gian dài để có thể nhận máy", Sanyam Chaurasia, chuyên gia phân tích tại Canalys cho biết.

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ, Apple đã giành lại vị trí dẫn đầu từ Samsung trong quý trước. Trong quý IV/2021, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc xếp ở vị trí thứ 2 với 20% thị phần. Tiếp theo đó là Xiaomi với 12% thị phần.

Canalys cũng cho biết thêm rằng tổng lượng điện thoại thông minh xuất xưởng chỉ tăng thêm 1% do các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng. Các chuyên gia cũng đưa ra dự báo rằng phải đến nửa cuối năm 2022, tình trạng gián đoạn trong ngành mới có thể được giải quyết.

Theo Dân Trí