Bắc Bộ có mưa dông, Trung Bộ duy trì nắng nóng, cảnh báo chỉ số UV gây hại sức khỏe

30/08/2020 - 09:54

Dự báo ngày 30-8, Bắc Bộ có mưa dông, khả năng xảy ra lốc sét, gió giật mạnh, Trung Bộ nắng nóng, cảnh báo chỉ số tia UV ở mức nguy cơ gây hại cao và rất cao đến sức khỏe.

A A


Nắng nóng ở Trung Bộ tiếp tục duy trì, chỉ số UV ở mức cao. Ảnh: TTXVN.

Hiện nay (30-8), vùng hội tụ gió trên mực 1.500 m vẫn còn duy trì trên khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Dự báo, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió phân tích trên nên ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa rào và dông rải rác; cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 15 - 30 mm/12 giờ, có nơi trên 50 mm/12 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.  

Khu vực Hà Nội dự báo chiều tối và tối nay (30-8), có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Trong khi đó, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp phía Tây nên ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 50 - 65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12 - 16 giờ.

Các chuyên gia khí tượng cảnh báo ngày hôm nay (30-8), chỉ số tia UV ở Đà Nẵng có giá trị từ 8 - 10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.   

Dự báo, chỉ số UV của các tỉnh thành trên cả nước trong 3 ngày tới phổ biến ở mức nguy cơ gây hại cao đến rất cao. Riêng TP Hồ Chí Minh và Cần Thơ, chỉ số UV giảm xuống mức nguy cơ gây hại trung bình trong ngày cuối.


Cảnh báo chỉ số tia UV ở mức cao. Ảnh: KTTV.

Theo THU TRANG (Báo Tin tức)